Vì sao cần súc rửa động cơ ô tô định kỳ? Sản phẩm súc rửa nào tốt?

Súc rửa động cơ ô tô thường xuyên sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng gỉ sét, các vết cặn carbon và bụi kim loại bám ở trên các chi tiết máy động cơ xe sau một thời gian dài hoạt động. Nhờ điều này, các chi tiết máy sẽ trở nên hoạt động êm ái, trơn tru hơn, đảm bảo kéo dài tuổi thọ của động cơ xe. Xe sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Vậy sản phẩm nào xúc rửa động cơ hiệu quả trên thị trường hiện nay?

Tác dụng của súc rửa động cơ định kỳ?

Súc rửa động cơ định kỳ mang đến nhiều lợi ích như:

Tẩy rửa sạch các cặn bẩn chi tiết máy động cơ

Sau một thời gian sử dụng xe thì dầu bôi trơn sẽ rất dễ bị đóng mảng cặn, tích tụ ở trong lòng động cơ xe ô tô. Các chất bẩn này sẽ làm cản trở hoạt động của dòng chảy của nhớt đến những bộ phận, chi tiết của động cơ xe. 

Từ đó, sẽ làm cho những bộ phận, chi tiết máy nằm ở bên trong động cơ xe ô tô không được thực hiện bôi trơn một cách định kỳ, thường xuyên, thì khả năng vận hành sẽ dần trở nên kém trơn tru. Súc rửa động cơ sẽ giúp loại bỏ mảng bám, một cách hiệu quả, giúp động cơ làm việc ổn định.

Loại bỏ sạch những cặn bẩn lọc dầu đã bỏ sót

trong nhớt tồn tại các hạt có kích thước siêu nhỏ. Những bụi cặn này không thể lọc sạch được bằng lọc dầu và sẽ dần tích tụ ở bên trong động cơ xe dưới dạng bùn mềm. Chúng sẽ làm cản trở đến sự vận hành của những bộ phận, chi tiết máy. Lớp bùn này rất khó tẩy rửa, tài xế sẽ cần phải áp dụng đến biện pháp là súc rửa cho động cơ.

Súc rửa động cơ ô tô
Súc rửa động cơ ô tô cần thực hiện định kỳ

Đảm bảo dầu mới được sạch sẽ 

Khi xả bỏ nhớt cũ, toàn bộ số nhớt cũ và bùn, bụi cặn kim loại trong đó sẽ không thể được loại bỏ hoàn toàn. Đa phần cặn carbon, bụi kim loại thường nặng nên sẽ bị dần lắng xuống dưới đáy của bình nhớt. Chúng sẽ không thể được lấy ra hết hoàn toàn nếu chỉ thực hiện quy trình xả nhớt như thông thường, cùng với một phần nhớt cũ bị dính ở trên thành và đáy bình. Điều này thường sẽ xảy ra với đối với những chiếc xe ô tô đã vận hành, sử dụng khá lâu, động cơ xe hơi từ đó sẽ sinh ra rất nhiều các loại cặn bẩn và bụi kim loại. Việc súc rửa động cơ xe sẽ giúp xe có thể loại bỏ toàn bộ cặn bẩn và nhớt cũ còn đọng ở bên trong động cơ. Động cơ sẽ trở nên sạch sẽ hơn và giữ dầu mới được sạch.

Sản phẩm súc rửa cho động cơ xe ô tô uy tín?

Việc súc rửa cho động cơ xe hơi không chỉ cần thực hiện đúng thời gian quy định mà còn cần sử dụng dòng sản phẩm chất lượng cao. Một gợi ý dành cho khách hàng là dung dịch súc rửa của Liqui Moly – sản phẩm chất lượng đến từ Đức. Sản phẩm có ưu điểm là:

  • Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại
  • Tẩy rửa sạch sẽ các chất bẩn bám lâu ngày trong động cơ nhanh chóng và an toàn
  • Bảo vệ toàn bộ hệ thống động cơ an toàn trong quá trình hoạt động 
  • Giúp cho động cơ hoạt động êm ái, nhẹ nhàng, vận hành an toàn trên mọi chặng đường 
  • Làm sạch van thủy lực và giúp chi tiết này hoạt động êm ái
  • Phục hồi và gia tăng hiệu suất cho động cơ xe
  • Hạn chế tình trạng quá nhiệt ở động cơ

Khách hàng có thể tìm mua sản phẩm súc rửa động cơ ô tô Liqui Moly tại ASP VN – Đơn vị phân phối các sản phẩm Liqui Moly chính hãng tại Việt Nam. Đừng quên súc rửa động cơ định kỳ để tránh bị lỗi động cơ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *