Tăm bông giảm xóc xe ô tô có tác dụng gì

Tăm bông giảm xóc là một trong những loại phụ tùng xe ô tô quan trọng, giúp cho xe có thể hoạt động một cách nhẹ nhàng, êm ái. Vậy tăm bông xe ô tô có tác dụng gì cụ thể và chủ xe nên sử dụng loại nào tốt? Đây có lẽ là câu hỏi nhiều tài xế quan tâm.

Tăm pông xe giảm xóc có tác dụng gì?

Cao su tăm bông có tác dụng là hoãn xung lực và hấp thu lực sốc. Nguyên lý hoạt động của bộ phận này là sử dụng một miếng hấp thụ lực sôcs bằng chất liệu cao su để hấp thụ hết lực tác động từ bên ngoài, nâng cao hiệu năng hoạt động của lò xo, hấp thụ lực sốc của thân xe khi đi trên những đoạn đường gồ ghề. Tăng độ ổn định của xe khi chạy trên đường cao tốc với vận tốc cao, làm giảm bớt độ nghiêng của xe. Ô tô sẽ không bị tròng trành, nghiêng khi xe vào cua gấp, giúp xe chạy êm ái, làm giảm tiếng ồn khó chịu, đem lại trải nghiệm tốt nhất khi lái xe.

Cao su tăm bông sở hữu thiết kế đặc biệt, có tính đàn hồi cao, chống được  mài mòn, có thể thực hiện được nhiệm vụ công việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt (từ – 400C cho đến 900C ). Đồng thời thiết bị cũng phải chịu được sức ép hoãn xung tức thời ở ngưỡng là 0.88 – 1.55 tấn. Thêm vào đó, sản phẩm cũng còn có tác dụng làm giảm đến 85% tiếng ồn dội ngược, thể hiện hiệu quả cao nhất khi xe phải vào cua gấp, hoặc khi cần phanh xe gấp, khi xe phải đi trên tuyến đường gồ ghề.

Tăm bông giảm xóc
Tăm bông giảm xóc là sản phẩm chất lượng cao

Những công dụng của tăm pông giảm xóc

Giảm xóc tăm bông có nhiều tác dụng như sau:

  • Cao su tăm bông phuộc nhún giúp tăng cao hiệu quả giảm xóc rõ rệt, xe chắc chắn ổn định hơn, năng lực chở tải cũng sẽ tăng cao hơn. Điều này giúp khắc phục một cách hiệu quả các vấn đề như giảm sóc bị yếu, giúp phục hồi tối đa khả năng hấp thu lực sốc lớn.
  • Cân bằng xe ô tô khi xe thực hiện đánh lái vào cua gấp hay di chuyển trên những con đường xấu, giảm hiện tượng xe bị vẩy đuôi, chấm dứt tình trạng xe bị kịch giảm xóc, bảo vệ giảm sóc, giảm lực sốc tối đa để tránh gây nên hiện tượng xe bị chảy dầu của giảm sóc.
  • Kéo dài tuổi thọ giảm xóc gấp đôi, làm giảm thiểu tiếng ồn ào được gây ra từ hệ thống giảm xóc của xe, nâng cao thân xe lên khoảng 2-3 cm, lấy lại độ cao nguyên bản của xe ô tô, đồng thời làm giảm hiện tượng va chạm ở gầm xe.
  • Giảm thiểu tối đa thời gian phanh xe, góp phần làm tăng sự an toàn cho tài xế. Cao su tăm bông sẽ khiến cho hệ thống giảm xóc trở nên ổn định, chắc chắn hơn, điều này góp phần làm tăng tối đa khả năng bám đường của xe.

Dấu hiệu nhận biết cách thay tăm pông xe

Dấu hiệu rõ nhất để nhận ra tăm pông xe bị hỏng xe phát ra những tiếng ồn lục cục ở dưới gầm xe. Mức độ giảm xóc của xe cũng bị giảm đi rõ rệt. Đây là lúc tài xế cần mang xe trung tâm bảo dưỡng để kịp thời sửa chữa. Phát hiện ra lỗi tăm pông sớm và sửa chữa khắc phục ngay sẽ giúp bạn có thể an toàn hơn khi lái xe.

Tăm bông cao su chất lượng cao, chọn loại nào?

Một trong dòng sản phẩm tăm pông cao su uy tín, chất lượng cao được khách hàng ưa chuộng là tăm pông của Mchanix. Hãng Mchanix đến từ Thái Lan là thương hiệu uy tín, và là đơn vị sản xuất các chi tiết cao su chất lượng cao, được đón nhận trên toàn thế giới. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. 

Tăm bông giảm xóc xe ô tô sẽ giúp cho chiếc xe của bạn có thể hoạt động ổn định, duy trì hiệu suất làm việc tốt. Sản phẩm mà tài xế có thể sử dụng cho xe của mình là tăm pông của hãng Mchanix. Bạn có thể tìm mua tăm pông Mchanix chính hãng cũng như các loại phụ kiện xe hơi chất lượng khác tại HTAUTO. Hãy liên hệ với HT ngay để được tư vấn kỹ lưỡng và được phục vụ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *