Vì sao cần nâng cấp giảm xóc xe ô tô

Để tránh sự bất tiện cho ô tô khi đi qua những đoạn đường gập ghềnh, các hãng sản xuất đã gắn thêm cho xe bộ phận giảm xóc. Điều này giúp những chuyến đi trở nên êm ái, dễ dàng hơn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chủ xe nên lưu ý sửa chữa nâng cấp giảm xóc xe ô tô để tránh cho chúng bị hỏng, ảnh hưởng đến xe.

Khi nào cần tiến hành nâng cấp giảm xóc xe ô tô?

Nếu trong quá trình sử dụng xe, người lái xe gặp phải những tình huống dưới đây thì đó là dấu hiệu giảm xóc đã xuống cấp. Bạn nên cân nhắc đến phương án nâng cấp bộ phận giảm xóc cho chiếc ô tô của mình:

  • Khi xe phanh gấp thì đầu xe có cảm giác bị nhún mạnh. 
  • Khi chạy xe cảm thấy hay bị rung tay lái và khi lái bị chệch hướng, đặc biệt là khi đánh lái. 
  • Phần lốp xe bị mòn không đều. 
  • Nghe thấy tiếng kêu lạ ở bộ phận giảm xóc 
  • Bộ phận giảm xóc thường xuyên bị chảy dầu. 

Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu như trên thì cần đi kiểm tra ngay. Nếu vẫn vẫn cố gắng sử dụng rất có thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của xe. Thậm chí hậu quả của vấn đề này cũng sẽ là rất khó lường, khiến cho người sử dụng xe gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình điều khiển xe và rất dễ gây ra tai nạn nguy hiểm.

Vì sao cần phải nâng cấp giảm xóc ô tô

Việc quan tâm, chú ý nâng cấp bộ phận giảm xóc ô tô sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các chủ xe. Trước hết đảm bảo cho người sử dụng xe được an toàn. Chú ý 

Việc chú ý nâng cấp bộ phận giảm xóc cho ô tô sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho những người sử dụng. Điều này trước hết là đem lại sự an toàn của bạn. Bạn nên nâng cấp giảm xóc của ô tô thường xuyên, định kỳ cũng còn có thể tránh được nguy cơ các bộ phận khác của xe ô tô cũng bị tác động, ảnh hưởng. Điều này sẽ giúp kéo dài tối đa thời gian sử dụng xe. Dưới đây là những lợi ích cụ thể khi nâng cấp giảm xóc ô tô.

Nâng cấp và bảo vệ tốt hơn cho hệ thống phuộc nhún 

Mỗi khi xe ô tô xảy ra sự cố va chạm mạnh khi di chuyển, đi lại trên những địa hình xấu có thể sẽ làm cho những bộ phận khác của ô tô cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc thực hiện bảo dưỡng, nâng cấp hệ thống phuộc nhún giảm xóc có thể hạn chế, giảm thiểu tối đa những vấn đề tổn hại của xe. Điều này cũng sẽ giúp đảm bảo được quá trình vận hành, hoạt động của ô tô luôn được diễn ra ổn định, bền bỉ. 

Giảm cự ly hãm phanh và đảm bảo sự an toàn cho xe

Cự ly hãm phanh được hiểu chính là độ dài của quãng đường sau khi người lái đã phanh xe nhưng xe vẫn tiếp tục di chuyển. Nếu như lực phanh lớn hơn so với lực ma sát đối với mặt đường thì điều này cũng đồng nghĩa với cự ly hãm phanh sẽ khá lớn. Khi đó thân của xe ô tô sẽ còn bị di chuyển thêm lên một đoạn về phía trước. Việc thực hiện nâng cấp giảm xóc ô tô sẽ giúp hỗ trợ cho việc giảm thiểu cự ly hãm phanh xuống ở mức nhỏ nhất, đồng thời cũng giúp làm giảm đi độ nghiêng của thân xe đi về phía trước. 

Giảm xóc xe ô tô HTAUTO
Giảm xóc ô tô cần bảo dưỡng nâng cấp định kỳ

Giảm độ nghiêng khi đi đến những khúc cua 

Khi di chuyển đến những đoạn khúc cua nếu như bộ phận giảm xóc của xe ô tô hoạt động không tốt thì có thể sẽ khiến cho chiếc xe ô tô bị nghiêng lệch hẳn sang một bên. Việc chú ý nâng cấp, chăm sóc và bảo dưỡng bộ phận giảm xóc thường xuyên có thể sẽ hạn chế tối đa tình trạng này. Bạn có thể làm giảm bớt đi lực tác động khiến cho trọng tâm của xe ô tô bị thay đổi khi di chuyển đến khúc cua nhờ việc nâng cấp giảm xóc.

Lưu ý để giảm xóc hoạt động ổn định nhất

Có thể thấy rằng hệ thống giảm xóc là bộ phận quan trọng đối với bất kỳ một chiếc xe ô tô. Để đảm bảo cho hệ thống giảm xóc có thể hoạt động tốt và ổn định nhất, chủ xe cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng xe sau những chuyến đi dài: Xe sau khi di chuyển 140.000 km trên những quãng đường bằng phẳng thì nên thay giảm xóc ô tô. Còn đối với những chiếc xe ô tô thường đi trên những tuyến đường gập ghềnh nhiều chướng ngại vật thì sau mỗi 80.000km nên thay giảm xóc mới.
  • Lựa chọn bộ phuộc nhún giảm xóc ô tô phù hợp nhất với xe ô tô: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giảm xóc với thiếu kế, chất liệu, khối lượng, giá thành và ưu điểm khác nhau. 
  • Trên thị trường hiện nay các bộ phuộc nhún giảm xóc vô cùng phong phú, đa dạng về chủng loại. Mỗi sản phẩm sẽ có thiết kế, khối lượng, chất liệu, mức chi phí giá thành và những loại ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy trước khi lựa chọn bộ giảm xóc cho xe thì trước hết bạn cần kiểm tra xem chúng có tương thích với xe không. Bạn có thể sử dụng giảm xóc Priauto – một dòng sản phẩm giảm xóc nội địa Trung có chất lượng cao và mang đến sự an toàn cho xe. Sản phẩm được nhiều giấy cấp chứng nhận quốc tế đảm bảo về chất lượng.

Nâng cấp giảm xóc ô tô là điều hết sức cần thiết mà chủ xe cần quan tâm để đảm bảo an toàn. Bạn cũng nên chọn lắp giảm xóc chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *