Tác động của dầu nhớt với hệ thống làm mát ô tô

Hệ thống làm mát ô tô của động cơ ô tô đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ các chi tiết động cơ tránh bị quá nhiệt. Hoạt động của động cơ vì thế cũng sẽ ổn định hơn. Vì thế, chủ xe và tài xế cần lưu ý cho chọn loại dầu chất lượng cho xe.

Tác động của dầu nhớt đối với hệ thống làm mát 

Hệ thống làm mát xe ô tô là bộ phận giữ vai trò kiểm soát mức nhiệt độ trong hoạt động vận hành của động cơ xe. Dầu nhớt sử dụng cho động cơ không chỉ có nhiệm vụ bôi trơn cho những bộ phận chuyển động mà còn có vai trò khác nữa là hấp thụ và tiêu thụ nhiệt độ từ những bộ phận nóng. 

Nếu tài xế sử dụng các loại dầu nhớt kém chất lượng, không đạt được yêu cầu thì rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng quá nhiệt. Bên cạnh đó, dầu không đạt yêu cầu còn làm cản trở dòng chảy, đi kèm với sự hao mòn của những bộ phận quan trọng như bộ tản nhiệt, bơm nước và ống dẫn nhiệt. 

hệ thống làm mát 
Dầu nhớt có tác động lớn đến hệ thống làm mát 

Sử dụng dòng dầu nhớt phù hợp với hệ thống làm mát

Để bảo vệ tối ưu nhất cho hệ thống làm mát của xe ô tô, việc sử dụng đúng loại dầu nhớt phù hợp là điều hết sức quan trọng, cần thiết. Một số những loại dầu nhớt trên thị trường được thiết kế đặc biệt để đảm bảo tương thích và đáp ứng được yêu cầu hoạt động của hệ thống làm mát. 

Các loại dầu nhớt này thường có tính chất là chống lại oxy hóa và khả năng chống tình trạng ăn mòn cao, giúp bảo vệ một cách hiệu quả các thành phần của động cơ, tránh khỏi sự phá hoại và đảm bảo cho hệ thống làm mát luôn hoạt động một cách hiệu quả, ổn định trong suốt một thời gian dài.

Nếu có nhu cầu mua dầu nhớt chất lượng cao cho hệ thống làm mát, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Liqui Moly. Sản phẩm mang đến nhiều lợi ích như:

  • Giúp động cơ xe sạch hơn, giảm bớt cặn bẩn 
  • Kéo dài tuổi thọ cho động cơ xe 
  • Giảm tình trạng phát thải
  • Nâng cao hiệu suất động cơ, giúp động cơ hoạt động êm ái, nhẹ nhàng, trơn tru
  • Tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, giảm thiểu ma sát và mất công suất,

Các sản phẩm dầu nhớt chất lượng của Liqui Moly hiện đang được phân phối chính hãng bởi HTAUTO. Bạn hãy liên hệ ngay với HTAUTO.

Để đảm bảo sự an toàn trong quá trình hoạt động và hiệu suất hoạt động của chiếc xe ô tô, chúng ta nên luôn quan tâm đến việc sử dụng loại dầu nhớt phù hợp và thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống làm mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *