Một số cách tăng công suất ô tô giúp xe vận hành mạnh mẽ hơn

Hiện nay có nhiều cách khác nhau để giúp tăng công công suất ô tô giúp cho xe có thể vận hành một cách mạnh mẽ hơn với mức cho phép. Công suất của xe ô tô càng cao thì khả năng tăng tốc, tốc độ tối đa của xe sẽ càng cao và ngược lại. Đây là vấn đề được các tài xế đam mê tốc độ đặc biệt quan tâm.

Nâng cấp hệ thống nạp khí

Công suất của vận hành của xe được sinh ra chủ yếu vào lượng không khí và nhiên liệu sẽ nạp vào trong động cơ xe. Nhiều người cho rằng, chỉ cần nạp nhiều hơn so với mức nhiên liệu cho phép thì động cơ ô tô sẽ sinh công nhiều hơn. Điều này sẽ giúp cho ô tô chạy được nhanh hơn. 

 Tuy nhiên, điều này không chính xác, đối với động cơ hút khí tự nhiên, nhà sản xuất chỉ cho phép có một lượng không khí nhất định được lọt vào bên trong buồng đốt. Khi đã có đủ mức không khí theo quy định tiêu chuẩn đã được định sẵn, xupap sẽ ngay lập tức đóng chặt lại để tránh bị thoát khí.

Ngoài ra, một số trường hợp khác thì khi nạp nhiều nhiên liệu sẽ xảy ra tình trạng bị thừa nhiên liệu và sẽ không thể xử lý hết 100%. Lượng nhiên liệu này sẽ đi theo đường ống xả thoát ra bên ngoài. Ngược lại, trong trường hợp nạp quá ít nhiên liệu thì công suất của xe sẽ bị suy giảm.Chính vì thế nâng cấp hệ thống khi nạp là điều cần thiết khi cần tăng công suất ô tô.

Nâng cấp hệ thống ống xả

Nâng cấp, cải tiến hệ thống ống xả cũng là một trong những phương pháp hiệu quả để tăng công suất cho chiếc xe ô tô của bạn. Khi ống xả của xe ô tô được phát triển, nâng cấp thì khả năng xả vì thế cũng sẽ tăng. Điều này khiến cho lượng khí thải trong động cơ sẽ được xả ra nhiều hơn, từ đó sẽ tạo khoảng trống lớn giúp làm tăng cao tối đa khả năng nạp của bộ phận động cơ. 

Động cơ xe ô tô nếu như được nâng cấp thêm cho hệ thống xả thì sẽ không cần phải tiêu tốn quá nhiều năng lượng để có thể đẩy khí thải ra bên ngoài. Các chủ xe có thể lựa chọn giữa việc cải thiện, nâng cấp thêm về hệ thống tăng áp hoặc siêu nạp cho đường ống xả để góp phần làm tăng thêm mã lực cho ô tô.

Tăng công suất ô tô
Tăng công suất ô tô có nhiều phương pháp khác nhau

Lắp thêm bình NOS

Bình NOS nghĩa là bình chứa khí N2O, đây là dạng bình mà các tay đua xe chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều trong các cuộc đua chuyên nghiệp. Khí N2O là một loại chất khí không có màu, không có tính gây cháy, không có độc và thường sẽ được sử dụng bằng phương pháp xả thẳng vào cửa nạp của động cơ nhằm giúp làm tăng lượng oxy được nạp vào bên trong động cơ. Từ đó, bộ phận động cơ xe cũng sẽ có nhiều nhiên liệu để thực hiện việc xử lý hơn. 

Nâng cấp trục cam 

Trục cam là bộ phận có vai trò là quyết định đến thời gian đóng/mở van nạp và van xả. Nâng cấp, cải tiến bộ phận trục cam sẽ góp phần quan trọng giúp mở rộng tối đa góc mở của những bộ phận cửa nạp và xả, đồng thời cũng góp phần tăng thêm thời gian mở cửa để cho nhiên liệu của xe có thể đi vào nhiều hơn từ đó sẽ giúp cho động cơ có thêm được một lượng oxy phù hợp để điều chỉnh tốc độ. Độ trục cam có thể giúp xe ô tô của bạn có thể tăng trung bình từ 17 – 30 mã lực.

Nâng cấp ECU

Hệ thống ECU là một bộ phận có khả năng chịu trách nhiệm điều phối toàn bộ hệ thống bên trong động cơ xe. Bộ phận này được tính toán để có thể đưa ra được công suất vận hành hiệu quả, tối ưu nhất của xe ô tô nhưng vẫn có thể đảm bảo được tính an toàn tối đa.

Bộ ECU này nếu tài xế có ý định nâng cấp thì trước hết cần phải lưu ý nâng cấp tất cả những tính năng, công dụng có liên quan đến nó trước. Thông thường, bộ ECU chỉ có nhiệm vụ là điều phối và không có sự liên quan đến mã lực xe. Việc cải tiến nâng cấp ECU chỉ có nhiệm vụ là nhận biết được việc xe ô tô vừa lắp đặt thêm một hệ thống chi tiết máy nào đó và yêu cầu nó phải nhiệm vụ là điều phối công suất của xe sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là một số phương pháp tăng công suất ô tô giúp cho xe có thể vận hành một cách ổn định, mạnh mẽ hơn. Bạn có thể tham khảo những phương pháp này và tìm đến các gara xe ô tô lớn để yêu cầu thực hiện tăng công suất của xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *