Những mẹo giúp làm khô hơi nước đọng trên bề mặt kính xe oto

Hơi nước đọng lại trên kính xe oto sẽ khiến cho tầm nhìn của người lái xe bị giảm sút dẫn đến tình trạng mất an toàn cho xe. Vậy tài xế sẽ cần phải làm những điều gì để giúp làm khô lớp hơi nước đọng lại ở trên mặt kính xe một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn nhất.

Cách làm khô bề mặt kính bị đọng nước nhanh nhất

Dưới đây là cách làm khô bề mặt kính xe bị đọng nước nhanh nhất như sau:

Sử dụng tính năng sấy kính

Hệ thống sấy kính thường hầu hết sẽ được trang bị cho những xe ô tô đời mới hiện nay. Do đó, tài xế nên kích hoạt ngay chức năng sấy kính để làm khô bề mặt kính xe khi cần thông qua nút bấm được tích hợp ở trên bảng điều khiển trung tâm xe.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý, khi mở chức năng này nên thì cần phải nhớ đóng kín tất cả các cửa sổ ở trên xe, vì khi khi cửa mở, hệ thống này sẽ hoạt động kém hiệu quả và hầu như không thể loại bỏ được hết hơi nước bám ở trên kính xe.

Bật quạt hết công suất và hạ thấp mức nhiệt độ ở trong xe

Cách hiệu quả nhất để có thể làm khô hơi nước đọng ở trên bề mặt cửa kính xe ô tô đó là mở quạt hết cỡ. Sau đó giảm nhiệt độ điều hòa ở trong xe để có thể làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ ở giữa bên trong xe với môi trường bên ngoài xe. Lúc này, luồng gió lạnh phát ra từ quạt sẽ giúp cho cửa kính của xe ô tô được nhanh khô hơn. Sau đó, người tài xế có thể dễ dàng điều chỉnh được mức nhiệt độ trong xe sao cho phù hợp và dễ chịu nhất với mình.

Ngoài cách mở điều hòa thì tài xế cũng có thể giải quyết được hiệu quả tình trạng này bằng việc mở cửa sổ xe để làm sạch bề mặt kính nhanh hơn, đồng thời không khí khô lạnh từ bên ngoài sẽ giúp giảm độ ẩm bên trong xe.

bề mặt kính xe oto
Bề mặt kính xe oto bị đọng hơi nước rất khó chịu

Hướng dẫn cách ngăn chặn hơi nước đọng trên kính xe

Để có thể ngăn chặn việc kính xe bị đọng hơi nước, tài xế cần lưu ý đến các cách sau: 

Bật chức năng gạt nước mưa

Hầu hết những dòng xe ô tô hiện đại ngày nay đều được trang bị chức năng gạt nước mưa. Vì vậy, khi phát hiện kính xe bị bám nước mưa thì bạn có thể kích hoạt ngay chức năng này. Người lái nên lưu ý rằng, chức năng gạt nước sẽ có hiệu quả cao nhất trong thời tiết mưa phùn nhỏ, nước đọng thành hạt li ti trên mặt kính. Đây là cách hiệu quả, dễ dàng, đơn giản và nhanh nhất để có thể xử lý được tình trạng hạt nước mưa bị bám nhiều trên mặt kính xe.

Sử dụng kem đánh răng, sáp nến

Sử dụng sáp nến là một trong những phương pháp mà tài xế có thể sử dụng để chống tình trạng bám nước mưa ở trên kính xe hơi. Trước khi sử dụng kem đánh răng, tài xế cần phải rửa sạch sẽ kính xe. Sau đó, bạn hãy thoa nhẹ lên bề mặt kính một lớp sáp nến rồi sau đó sử dụng khăn khô để lau lại cho sạch. Lúc này, sáp nến sẽ tạo thành một màng bảo vệ cho bề mặt kính xe có khả năng chống lại nước mưa.

Tương tự, người tài xế có thể chuyển qua sử dụng kem đánh răng để ngăn việc đọng hơi nước trên cửa kính xe. Vào những ngày trời mưa to, tài xế chỉ cần bôi một chút kem đánh răng lên bề mặt 2 chiếc gương chiếu hậu và kính xe ở phía trước. Sau đó bạn hãy ngừng lại trong khoảng thời gian 30 giây rồi sử dụng khăn giấy để lau thật sạch lớp cửa kính xe. Cách làm này mặc dù vô cùng đơn giản nhưng sẽ giúp cho nước mưa sẽ không còn bị đọng lại ở trên bề măt kính xe. Khi nước mưa rơi đến đâu sẽ trôi đi thành từng dòng nước xuống đến đó.

Sử dụng dung dịch chống bám nước mưa kính xe ô tô

Bên cạnh cách bật hệ thống điều hòa và những chức năng đã được trang bị sẵn ở trên xe, tài xế còn có thể thử áp dụng phương pháp sử dụng bọt cạo râu và khăn tay khô hay các loại chất phụ gia chống lại tình trạng bám nước mưa trên bề mặt kính xe khác.

Phương pháp này thực hiện khá cầu kỳ, nhưng có hiệu quả cao. Kính xe sẽ giảm thiểu được tình trạng bám nước mưa rất nhanh chóng. Tuy vậy, cách này lại không hiệu quả lâu dài , ngay cả khi tài xế đã sử dụng các loại dung dịch chất lượng nhất.

Trên đây là những mẹo giúp làm khô hơi nước đọng trên bền mặt kính xe oto hiệu quả nhất. Tài xế hãy lưu ý đến những hướng dẫn này để có thể kịp thời áp dụng khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *