Những lỗi của xe ô tô bất thường khiến chủ sở hữu tốn tiền sửa chữa

Trong quá trình sử dụng ô tô thì sẽ không thể tránh khỏi việc xảy ra một số sự cố hỏng hóc. Có những bệnh nhẹ, có thể dễ dàng tự khắc phục và chỉ tiêu tốn ít chi phí sửa nhưng cũng có những bệnh sẽ tiêu hao khá nhiều các loại chi phí. Vậy đâu là những loại lỗi của xe ô tô mà chủ xe cần phải chú ý.

Phụ tùng ô tô hệ thống bật sáng hỏng hóc

Dấu hiệu nhận biết hệ thống bật sáng bị hư hỏng rất đơn giản là khi biểu tượng hình ắc quy bật sáng ở trên màn hình điều khiển cảnh báo. Nguyên nhân chính của việc này là hỏng bi khi chúng tác động va đập vào nhau và phát ra những tiếng kêu lục cục khi vận hành lâu ngày. Nguyên nhân là hỏng hóc ở bộ phận IC hoặc bộ tiết chế…

Với những nguyên nhân này thì chủ xe sẽ phải thay thế toàn bộ máy phát với mức chi phí sửa chữa rất cao. Thiết bị máy phát thường có mức giá trung bình 4 – 7 triệu đồng/máy, thậm chí có thể lên đến hàng chục triệu đồng và đắt hơn nữa.

Lỗi của xe ô tô nước mát hao hụt bất thường

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước mát hao trên như: bình chứa nước mát bị thủng, đường nước làm mát bị rò rỉ, thời gian sử dụng xe lâu ngày két chứa nước làm mát bị chịu lực tác động va đập, bị mối mọt làm cho hư hại, hao tổn hệ thống nước làm mát. 

Nước làm mát bị thiếu sẽ làm cho động cơ bị quá nóng, gây ra những sự cố cháy nổ nguy hiểm nhất là khi di chuyển trên đường xa. Chi phí sửa chữa khi xảy ra vấn đề này rất tốn kém mà hiệu quả vận hành của hệ thống làm mát sau sửa chữa cũng không còn được tốt như ban đầu.

Lỗi của xe ô tô có tiếng kêu lớn khi bật điều hòa

Khi bật điều hòa có tiếng kêu gò gò thì nguyên nhân có thể nằm ở lốc điều hòa khi mâm từ đã bị hỏng hóc, viên bi bị lệch tâm dẫn đến va đập vào nhau gây ra nóng. Một nguyên nhân khác là do xilanh và pittong trong lốc điều hòa sau một thời gian dài sử dụng bị lỏng và tạo ra những tiếng kêu lớn. 

Vấn đề này có thể khắc phục bằng cách sửa chữa phụ tùng ô tô thay mâm từ mới. Tuy nhiên, nếu như hỏng bộ xilanh và pittong ở bên trong thì sẽ phải thay toàn bộ máy nén.

Bánh xe chạy phát tiếng kêu lớn

Khi lái xe trên đường với tốc độ cao mà chủ xe nghe thấy tiếng những tiếng động lớn ù ù phát ra từ 1 chiếc bánh xe nào đó thì nhiều khả năng bộ phận đang gặp vấn đề ở đây là bi moay ơ. Sau nhiều năm sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng là bị rỗ, va chạm cọ xát vào nhau tạo nên những tiếng kêu lớn.

Trụ vô – lăng có tiếng kêu và rung khi đánh lái

Trụ vô – lăng xuất hiện tình trạng kêu è è lớn và rung mạnh khi đánh lái, nhất là khi chủ xe đánh lái gấp đột ngột và quá nhiều. Tiếng kêu đó có thể phát ra từ trong hệ thống trợ lực của các dòng xe ô tô sử dụng bơm trợ lực dầu.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do dầu trợ lực bị thiếu, và có thể xử lý khắc phục bằng cách bơm dầu thêm. Nguyên thứ 2 là bản thân bơm trợ lực sử dụng lâu ngày, không đủ áp suất để bơm dầu lên có thể trợ lực cho động cơ ô tô hoạt động và phát ra những tiếng động lạ. Cách khắc phục của vấn đề này phải thay bơm trợ lực.

Một lỗi của xe ô tô khá phổ biến là trụ vô lăng bị tiếng kêu to

Xe vào số tăng ga nhưng không chạy

Khi bạn đã vào số, tăng ga mà xe không chạy được hoặc vào số mà ô tô đột ngột bị giật rất mạnh. Lỗi của xe ô tô này khá phổ biến. Nguyên nhân có thể là do dầu số bị ẩn, có dính bẩn tạp chất, lâu ngày không vệ sinh, thay thế làm tắc nghẽn các đường dầu của hộp số, sau đó dẫn đến việc không thể chuyển đổi số. 

Nguyên nhân nữa có thể xảy ra là bảng hộp số bị hỏng hóc dẫn đến việc sẽ không có lệnh chuyển đổi số và cuối cùng là không chuyển số được. Nếu gặp phải trường hợp này thì chủ xe cần phải mang đến cơ sở bảo dưỡng xe uy tín để kịp thời sửa chữa. Lỗi của xe ô tô bất thường sẽ khiến cho chủ sở hữu xe tốn kém khá nhiều chi phí để sửa.

Khi vào số xe bị rung giật mạnh

Nếu trong khi vào số bạn thấy xe bị rung giật mạnh thì nguyên nhân do chân máy bị đứt, hư hỏng. Nếu như bộ phận này bị đứt thì nó sẽ không còn có khả năng hấp thụ được các xung động trong quá trình vận hành động cơ mà toàn bộ những phần rung lắc đó chuyển trực tiếp vào trong các cơ cấu bộ phận khác của chiếc xe ô tô dẫn đến việc người lái cảm nhận được toàn bộ độ rung đó. Cách sửa chữa khắc phục lỗi của xe ô tô này duy nhất là thay thế toàn bộ thiết bị chân máy mới.  

Trên đây là những lỗi của xe ô tô bất thường khiến chủ sở hữu tốn kém rất nhiều tiền để sửa chữa. Người chủ xe cần phải kiểm tra bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên để từ đó có thể phòng tránh được việc xe bị hỏng hóc, chết máy bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *