Những dấu hiệu nhận biết vòng bi bạc đạn ô tô bị trục trặc, hỏng hóc

Vòng bi bạc đạn ô tô là bộ phận đóng vai trò truyền động và hạn chế tối đa ma sát của xe. Khi bộ phận trục trặc, hư hỏng sẽ dẫn đến nguy hiểm khi di chuyển. Để hạn chế tối đa các sự cố không mong muốn, tài xế cần nắm được các dấu hiệu, nguyên nhân vòng bi bị hỏng hóc, trục trặc.

Các dấu hiệu vòng bi bạc đạn ô tô bị hỏng

Để hạn chế tối đa những vấn đề sự cố trục trặc, hỏng hóc không mong muốn, lái xe cần phải nhận biết nhanh chóng về các dấu hiệu bạc đạn ô tô trục trặc, hư hỏng. Cụ thể như sau:

Xe có hiện tượng rung lắc

Dấu hiệu bạc đạn ô tô bị trục trặc, hỏng hóc được thể hiện rõ ràng nhất là khi bánh xe ô tô bị rung lắc. Lúc này, thay vì bánh xe chuyển động đúng theo quỹ đạo tròn, thì tài xế sẽ cảm thấy bánh xe bị đảo ở cả hai bên và hiện tượng này càng lúc càng rõ ràng khi xe tăng tốc. 

Nguyên nhân dẫn đến sự cố vòng bi bạc đạn ô tô trục trặc, hỏng này có thể do xe thường xuyên di chuyển trên địa hình gập ghềnh khiến bi bị mòn và vỡ. Ngoài ra, khi xe ô tô đang chạy đường trường và tăng dần tốc độ thấy xuất hiện hiện tượng rung do trục các đăng bị cong và vòng bi bị mòn.

Tiếng ồn phát ra từ bộ phận bánh xe 

Khi các viên bi của bạc đạn bị khô hoặc gãy sẽ tạo ra các tiếng kêu vô cùng khó chịu. Tiếng kêu này nếu như liên tục diễn ra trong thời gian dài và không được xử lý, khắc phục sẽ dẫn đến tình trạng ma sát lớn trong quá trình hoạt động của xe cao, sinh ra một nhiệt lượng rất lớn dẫn tới trục trặc, hư hỏng cho các bộ phận như trục bánh xe và động cơ của xe ô tô. 

Chính vì thế, khi nhận thấy xe ô tô có dấu hiệu hư hỏng ở bạc đạn khi có tiếng ồn bất thường phát từ bánh xe. Người lái cần phải lưu ý hãy kiểm tra cẩn thận ngay bộ phận bạc đạn để hạn chế những tác hại cho xe.

Vòng bi bạc đạn
Xe rung lắc có thể do vòng bi đã bị hỏng

Lốp xe ô tô bị mòn vẹt không đều

Khi ô tô di chuyển một cách bình thường thì lốp xe sẽ bị dần mòn đều theo thời gian, lốp xe bị mòn vẹt đều theo thời gian. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạc đạn xe ô tô đã bị trục trặc hỏng hóc thì bánh xe lúc này sẽ lỏng lẻo kết hợp với tình trạng rung rắc của xe, khiến cho lốp bị mòn và cũng có thể sẽ bị mòn không đều 

Khi ô tô di chuyển bình thường, lốp xe sẽ bị mòn đều theo thời gian. Tuy nhiên, trong trường hợp bạc đạn bị hỏng, bánh xe lúc này lỏng lẻo kết hợp thêm tình trạng rung lắc của xe dẫn đến tình trạng lốp xe bị mòn và mòn không đều. Tài xế có thể thử kiểm tra kỹ lưỡng ô bi bánh xe, rô tuyn hoặc phuộc nhún nếu phát hiện có những dấu hiệu trên.

Mua vòng bi bạc đạn chất lượng ở đâu

Để chọn mua vòng bi bạc đạn chất lượng, quý khách hàng hãy chọn vòng bi INA chất lượng quốc tế. Sản phẩm được phân phối chính hãng bởi HTAUTO. Mua vòng bi bạc đạn tại HTAUTO khách hàng sẽ được tư vấn kỹ thuật chi tiết, giá hấp dẫn. Sản phẩm bảo hành lên đến 1 năm đem lại sự an tâm cho khách hàng. Giao hàng hỏa tốc trong vòng 2h đồng hồ tại khu vực nội thành.

Nếu có nhu cầu mua vòng bi bạc đạn ô tô, quý khách hàng hãy chọn ngay sản phẩm vòng bi INA. Để mua vòng bi INA chính hãng, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với HTAUTO để được tư vấn cụ thể chi tiết nhất về sản phẩm 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *