Những hư hỏng trục trặc thường gặp trên kính xe ô tô

Kính xe ô tô giúp cho tài xế có thể dễ dàng quan sát tình huống trên đường khi tham gia giao thông và đồng thời đảm bảo sự an toàn cho người ngồi trong xe nếu bất ngờ có tai nạn. Tuy nhiên, kính ô tô, nhất là kính chắn gió rất dễ bị trục trặc, hỏng hóc, hư hại do tác động từ môi trường, thời tiết và những yếu tố đột ngột, bất ngờ khác. Những trục trặc thường gặp ở bộ phận này có thể kể đến như:

Kính xe ô tô bị mờ nhòe

Đa số các trường hợp kính xe bị mờ là do bề mặt kính bị bám nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, hơi nước đọng, nước mưa và một số các loại tạp chất khác đọng lại và bám dính trên cửa kính xe. Từ đó, sẽ gây nên tình trạng mờ nhòe, ố bẩn. Tuy vấn đề này sẽ không làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng của kính xe nhưng lại tương đối mất thẩm mỹ. 

Bên cạnh đó, vấn đề khiến người lái hạn chế tầm nhìn khi di chuyển, dễ xảy ra tai nạn hơn. Cách xử lý đơn giản nhất chính là chăm sóc, vệ sinh cửa kính thường xuyên với dung dịch tẩy rửa đa dụng. Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng, kính xe cũng dần bị mờ đục và không còn có thể xử lý phục hồi được. Lúc này, việc thay thế kính mới gần như là lựa chọn tốt nhất và hiệu quả nhất.

Kính xe ô tô
Kính xe ô tô bị mờ nhòe sẽ làm giảm tầm nhìn của tài xế

Kính ô tô xe bị hấp hơi từ bên ngoài

Đây là hiện tượng xảy ra khi xuất hiện sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa môi trường bên ngoài và bên trong xe khi nhiệt độ thấp, không khí ẩm ướt. Các biện pháp khắc phục hiệu quả dưới đây có thể giúp cho xe hạn chế tình trạng hấp hơi ở trên kính chắn gió: 

  • Thường xuyên thực hiện hút ẩm trong xe ô tô để giúp tránh tình trạng bám đọng hơi nước
  • Kích hoạt/bật chế độ sấy kính để có thể làm khô kính xe vào thời tiết mùa đông
  • Thường xuyên kích hoạt mở chế độ lấy gió từ bên ngoài
  • Hạn chế tối đa việc mang các vật dụng ẩm ướt lên trên xe

Kính xe ô tô bị mốc, ố

Kính xe bị ố, mốc chủ yếu đến từ ảnh hưởng của yếu tố thời tiết thường xuyên thay đổi thất thường. Độ ẩm càng cao, xe càng để ngoài lâu ngày và không chịu khó chăm sóc vệ sinh thì sẽ dẫn đến tình trạng bám nhiều cặn canxi bẩn. Đối với những vết ố mốc không bị nghiêm trọng quá thì chỉ cần dùng các sản phẩm hóa chất chuyên dụng để dễ dàng tự vệ sinh, chăm sóc làm sạch tại nhà. Trong trường hợp bị kính xe ô tô bị ố nặng, tài xế nên lưu ý cần đem xe ô tô đến các gara, đại lý/trạm dịch vụ cứu hộ sửa chữa xe ô tô để được kiểm tra, tư vấn tẩy ố và bảo dưỡng, chăm sóc đúng cách.

Kính bị xước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầy xước kính xe như cần gạt mưa bị xuống cấp, va chạm trong quá trình xe đang di duyển,…Kính xe bị mờ, trầy xước, độ bóng của xe làm giảm tầm nhìn của người tài xế. Để khắc phục vấn đề, bạn hãy sử dụng các loại hóa chất có khả năng đánh bóng kính xe như gel, kem, sáp,…để xử lý vấn đề. 

Bất kỳ vấn đề trục trặc, hỏng hóc nào xuất hiện trên cửa kính xe ô tô đều có thể làm ảnh hưởng đến vấn đề an toàn khi lái xe. Vì vậy chủ xe và các tài xế cần lưu ý bảo đỗ, đậu xe ở những nơi có mái che, tránh chịu ảnh hưởng bởi thời tiết và hạn chế để quá nhiều những món đồ đạc đắt tiền, có giá trị trong xe ô tô để có thể giảm bớt nguy cơ đột nhập. Tài xế cũng nên hạn chế tối đa để xe ô tô đỗ gần các sân bóng để tránh nguy cơ bị vỡ cửa kính xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *