Những dấu hiệu cho thấy cao su chân máy ô tô bị hư hỏng

Cao su chân máy là một bộ phận, chi tiết máy được lắp đặt ở giữa động cơ xe hơi và khung xe. Bộ phận này thường được thiết kế với nhiều loại kích cỡ khác nhau. Chúng thường được sản xuất từ chất liệu kim loại và cao su. Trong đó, chất liệu kim loại sẽ được sử dụng để chống chịu lực tạo ra bởi động cơ nổ máy, còn lớp cao su được sử dụng để hấp thụ, làm giảm thiểu tối đa sự rung động của máy động cơ tác động trực tiếp vào khung xe.

Những dấu hiệu nhận biết cao su chân máy bị hỏng

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết tình trạng cao su chân máy xe ô tô bị trục trặc, hỏng hóc:

Tiếng ồn từ khoang động cơ ô tô

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy cao su chân máy ô tô đã có vấn đề trục trặc hỏng hóc. Những tiếng ồn sẽ liên tục được phát ra từ bộ phận khoang máy động cơ xe ô tô do cao su đã bị mòn hoặc cũng có thể bị trục trặc, hỏng hóc dẫn đến tiếng va đập mạnh. Bên cạnh đó, còn có những loại âm thanh ồn ào khác, do động cơ bị dịch chuyển quá mức đến những điểm tiếp xúc.

Cao su chân máy
Cao su chân máy là bộ phận quan trọng của xe

Xe liên tục bị rung lắc trong quá trình di chuyển

Nếu bộ phận cao su chân máy đã bị mòn vẹt, trục trặc hay hư hỏng, khả năng hấp thụ rung từ động cơ xe cũng sẽ bị giảm đi một cách đáng kể. Chính vì thế, độ rung của động cơ xe ô tô sẽ khiến cho toàn bộ xe bị rung lắc mạnh lên. Điều này sẽ khiến cho các hành khách ngồi trong xe cảm thấy không được thoải mái, rất khó chịu.

Động cơ không được cố định ở vị trí ban đầu

Trên thực tế, nếu như chân máy trục trặc, hỏng hóc hoặc không được cố định hiệu quả sẽ dẫn đến việc động cơ xe hơi bị di chuyển đi lên phía trước, di chuyển xuống phía sau, hoặc cũng có thể từ bên này sang đến bên kia trong bộ phận khoang động cơ. Sự chuyển động này tài xế có thể dễ dàng cảm nhận được rõ ràng khi xe ô tô tăng tốc và có thể đi kèm với tiếng ồn. Đồng thời những sự chuyển động này cũng sẽ gây ra tình trạng hỏng hóc, trục trặc cho bộ phận khung gầm và sắt xi của ô tô.

Vô lăng xe bị rung

Khi cao su chân máy hỏng thì sự dao động từ bộ phận động cơ ô tô sẽ không thể được hấp thụ. Từ đó sẽ dẫn đến sự rung động ở trong khoang động cơ xe ô tô là rất cao. Những rung động này sẽ dần dần truyền dẫn đến bộ phận thước lái thông qua những chi tiết ở trong hệ thống treo và điều này khiến cho vô lăng ô tô tô cũng sẽ bị rung theo, điều này càng thấy rõ khi xe di chuyển với tốc độ nhanh. 

Cao su chân máy của thương hiệu nào tốt?

Một trong những dòng sản phẩm cao su chân máy chất lượng cao, được khách hàng yêu thích là sản phẩm của hãng MCHANIX. Cao su chân máy Mchanix đến từ Thái Lan, đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Để tìm mua cao su chân máy hãng Mchanix, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với HTAUTO để được tư vấn cụ thể.

Trên thực tế, cao su chân máy là một bộ phận chi tiết rất ít khi được chủ xe quan tâm nhưng bản thân chúng lại có vai trò rất lớn. Vì thế, tài xế hãy quan tâm đến các dấu hiệu khi lái xe để dự đoán được những trục trặc, hỏng hóc. Từ đó, đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *