Dấu hiệu nhận biết cần thay mới giảm xóc ô tô

Giảm xóc xe ô tô giúp xe có khả năng di chuyển nhẹ nhàng, êm ái trên mọi cung đường, mọi điều kiện địa hình. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy giảm xóc xuất hiện những dấu hiệu như có tiếng động lạ, xe bị chảy dầu, bị cứng không còn khả năng đàn hồi hiệu quả…thì cần thay mới ngay.

Lốp xe bị mòn không đều

Do bộ phận giảm xóc của xe ô tô của bạn có vấn đề thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bám đường của chiếc lốp xe. Do đó, nếu giảm xóc bị trục trặc thì độ mòn của lốp xe thường sẽ là không đều.

giảm xóc ô tô
Bạn cần thay giảm xóc ô tô nếu thấy xe rung lắc bất thường

Giảm xóc có tiếng kêu cót két 

Giảm xóc phát ra những tiếng ồn ào lạ sẽ là một trong những dấu hiệu quan trọng, rõ ràng cho thấy xe đã bị hỏng giảm xóc. Tiếng ồn xuất hiện có thể là do giảm xóc xe đã bị rỉ sét, biến dạng…cọ xát mạnh vào ống bọc hoặc thân xi lanh. Bên cạnh đó, nếu như bạc trước bị khô dầu, bị mòn, ty thủy lực bị cong,…từ đó gây nên những tiếng kêu to, cọt kẹt.

Giảm xóc xe ô tô bị chảy dầu

Thông thường, giảm xóc xe sẽ được bôi một lớp dầu mỏng bám ở trên trục piston. Lớp dầu này có nhiệm vụ là bôi trơn, giúp cho giảm xóc có thể hoạt động nhẹ nhàng, ổn định và êm ái. Do đó, nếu chủ xe thấy giảm xóc có bám dính một lớp dầu mỏng thì đó là điều hết sức bình thường. 

Nhưng nếu như giảm xóc bị rỉ ra quá nhiều dầu thì đây sẽ là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy giảm xóc xe đang gặp phải vấn đề hỏng hóc, trục trặc. Nguyên nhân khiến cho giảm xóc xe bị chảy dầu có thể đến từ nhiều nguyên nhân do gioăng phớt làm kín đã bị hở, moay ơ xe bị mòn, ty thuỷ lực đã bị cong vênh…’

Giảm xóc ô tô bị cứng lại

Giảm xóc bị cứng cũng đồng nghĩa với việc thiết bị đã bị hỏng, hao mòn. Đây là lúc hệ thống giảm xóc cần phải được thay mới hoặc phục hồi ngay. Lúc này, giảm xóc xe không còn có có khả năng đàn hồi nữa nên khi xe ô tô di chuyển đi qua các đoạn đường có nhiều ổ gà, gờ giảm tốc, đường xấu… thì xe ô tô sẽ xảy ra tình trạng bị va đập rất mạnh, xe bị nảy xóc rất khó chịu. 

Xe bị nhún mạnh khi tài xế cho phanh gấp

Khi xe ô tô phanh gấp nếu thấy bị nhún mạnh thì nghĩa là giảm xóc đã bị hỏng hóc khá nặng, khả năng phục hồi gần như không còn. Đây là lỗi rất nghiêm trọng, nếu không kịp thời xử lý sẽ ngay sẽ dẫn đến nguy cơ bị tai nạn, va chạm. Tài xế cần phải thay mới giảm xóc ô tô ngay. 

Tay lái của xe ô tô bị rung, xe trượt, lệch hướng

Hệ thống giảm xóc khi bị mòn, trục trặc, hư hỏng,… sẽ bị suy yếu. Điều này sẽ làm giảm khả năng bám đường của lốp xe ô tô. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống lái khiến cho vô lăng xe ô tô bị lệch, trượt, rung lắc…

Giảm xóc ô tô Priauto – Sản phẩm chất lượng cao

Khi thay giảm xóc nên mua đúng chủng loại theo thông số hướng dẫn của hãng xe hoặc các sản phẩm tương đương. Một sản phẩm chất lượng cao, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được đánh giá cao là giảm xóc Priauto. Sản phẩm tương thích với hầu hết các dòng xe phổ thông trên thị trường hiện nay. Giảm xóc Priauto đã được vượt qua các bài kiểm tra an toàn theo tiêu chuẩn châu Âu, mang lại sự yên tâm cho người dùng.

Giảm xóc Priauto
Giảm xóc Priauto có chất lượng cao

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy tài xế cần thay mới giảm xóc ngay để tránh làm ảnh hưởng đến sự vận hành của xe. Xe sẽ luôn vận hành ổn định, nhẹ nhàng, mang lại cảm giác yên tâm cho lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *