Nguyên nhân tăm bông giảm xóc bị hỏng, trục trặc

Tăm bông giảm xóc ô tô hay cao su tăm bông là một bộ phận không thể thiếu của hệ thống giảm xóc trên ô tô. Cao su tăm bông có độ đàn hồi cao và khả năng chống mài mòn hiệu quả. Sản phẩm này có nhiệm vụ là giảm xóc, ngăn chặn tình trạng bụi bẩn và giúp hành trình lái xe êm ái, thoải mái hơn.

Nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc tăm bông giảm xóc

Tăm bông giảm xóc có thể bị trục trặc, hỏng hóc bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến hỏng hóc tăm bông xe có thể kể đến như:

Tuổi thọ

Tăm bông giảm xóc có thể bị trục trặc hỏng hóc do đã sử dụng trong thời gian dài. Vật liệu bị nén, dẫn đến mất đi tính đàn hồi, không còn tác dụng giảm chấn hiệu quả. 

Rò rỉ dầu

Nếu hệ thống giảm xóc bị rò rỉ dầu hoặc là nứt, hoặc là có lỗ hổng, dầu bị rò rỉ có thể sẽ tiếp xúc trực tiếp với bộ phận tăm bông. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng xe ô tô bị thiếu mỡ và dẫn đến tình trạng làm suy yếu khả năng hoạt động, làm việc của tăm bông.

Tăm bông giảm xóc
Tăm bông giảm xóc hỏng vì nhiều nguyên nhân

Sử dụng xe với cường độ cao hoặc tình trạng giao thông khắc nghiệt

Nếu bạn thường xuyên điều khiển xe ô tô trong điều kiện địa hình đường xấu, gồ ghề, gập ghềnh, thì tăm bông có thể sẽ bị bào mòn nhanh chóng hơn và dễ bị trục trặc, hỏng hóc do những sự tác động mạnh. Đây là lúc bạn nên thay thăm bông Mchanix ngay để đảm bảo hiệu suất vận hành của xe.

Sử dụng các phụ tùng kém chất lượng

Sử dụng tăm bông không chính hãng hoặc các sản phẩm phụ tùng kém chất lượng sẽ khiến chúng nhanh chóng bị hư hỏng, trục trặc. Chất liệu và cấu trúc của các loại thiết bị không đạt đúng tiêu chuẩn quy định có thể sẽ không thể đảm bảo được hiệu suất và độ bền bỉ, khả năng làm việc của tăm bông.

Vấn đề lỗi kỹ thuật

Tăm pông cao su có thể sẽ xảy ra vấn đề về lỗi kỹ thuật trong quá trình thực hiện sản xuất hoặc là lắp đặt thiết bị tăm bông giảm xóc, từ đó gây ra trục trặc, hỏng hóc ngay từ ban đầu. Nếu là vấn đề này thì chỉ có thể khắc phục, sửa chữa bằng cách mang xe gara bảo dưỡng.

Những dấu hiệu có thấy tăm pông giảm xóc đã bị hỏng

Một số dấu hiệu cho thấy tăm pông giảm xóc xe ô tô không còn hoạt động tốt, đã bị hỏng 

  • Phát ra tiếng ồn không bình thường: Xe phát ra những tiếng lục cục, những tiếng động lạ
  • Trọng lượng xe không đều: Một bên xe bị nặng hơn hoặc bị thấp hơn so với bên còn lại là dấu hiệu cho thấy tăm pông. 
  • Xe mất ổn định khi đi qua những cung đường xấu, gập ghềnh 
  • Khoảng cách phanh tăng lên: Nếu bạn khoảng cách phanh xe tăng lên hoặc là xe đột ngột bị mất đi khả năng phanh, có thể sẽ làm cho hệ thống giảm xóc của xe không còn hoạt động hiệu quả thì phải kiểm tra ngay.

Trên đây là những nguyên nhân tăm bông giảm xóc bị hỏng, trục trặc. Chủ xe có thể lưu ý đến những dấu hiệu này để thay tăm pông giảm xóc. Sản phẩm mà bạn có thể quan tâm là tăm pông Mchannix đến từ Thái Lan có chất lượng cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *