Những cách chống nước bám nước lên kính xe oto hiệu quả nhất

Thời tiết mưa gió, ẩm ướt gây ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình xe ô tô lưu thông, di chuyển. Vấn đề này sẽ làm cản trở tầm nhìn của tài xế khi lái xe. Vậy đâu là những phương pháp để chống tình trạng bám nước mưa trên kính xe oto hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nước bám trên kính xe oto

Với điều kiện thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao của Việt Nam thì việc kính xe ô tô thường xuyên bị nước bám lên là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, nếu như nhiệt độ ở bên ngoài xe ô tô thấp hơn so với nhiệt độ nằm ở bên trong khoang nội thất của xe. Kết hợp với hệ điều thống điều hòa hoạt động, hơi ấm từ cơ thể những người ngồi trong xe tỏa ra, làm ngưng tụ hơi nước lên trên bề mặt kính.

Hiện tượng này gây cản trở tầm nhìn của người lái xe, rất nguy hiểm. Đặc biệt là khi bạn đi trên những đoạn đường xa. Bạn cần xử lý vấn đề nói trên một cách nhanh chóng nếu như không muốn gặp tình trạng nguy hiểm.

Những mẹo chống bám nước trên kính xe oto

Để hạn chế tình trạng hơi nước bám lên kính xe ô tô, bạn có thể thực hiện theo các mẹo sau:

Bật chức năng sấy kính

Đa số những chiếc xe ô tô hiện đại bán trên thị trường đều được tích hợp chức năng hiện đại sấy kính trên xe. Chính vì thế, khi phát hiện ra kính xe bị mờ, bám nhiều giọt nước do hơi nước ngưng tụ, thì tài xế hãy nhớ kích hoạt chức năng sấy kính, bằng cách bấm vào nút bấm được tích hợp ở trên khu vực bảng điều khiển trung tâm.

Khi chức năng này được kích hoạt, thì đèn báo tích hợp ở trên nút bảng điều khiển sẽ được tự động bật sáng lên. Dựa vào điều này, tài xế có thể dễ dàng biết là chức năng sấy kính xe ô tô vẫn đang hoạt động. Tài xế cần phải hết sức lưu ý, nếu muốn loại bỏ hoàn toàn hơi nước bám trên xe, thì khi bắt đầu bật chức năng sấy kính, chủ xe hãy đóng cửa xe thật kín.

Đây là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để chống bám nước trên kính Xe. Bạn có thể áp dụng dễ dàng ngay cả khi đang lái xe trong thời tiết mưa gió. Đối với xe ô tô đời cũ, không có chức năng sấy kính thì có thể loại bỏ hơi nước bám trên kính bằng cách mở hệ thống điều hòa. Có thể nói, chức năng sấy kính là chức năng khá quan trọng của xe.

kính xe oto
Nên mở chế độ lấy gió ngoài để làm khô kính xe oto

Sử dụng chức năng cần gạt nước

Để tránh nước bám lên kính thì việc sử dụng chức năng cần gạt nước cho ô tô là điều mà chắc chắn chủ xe nào cũng làm. Đây là chức năng cơ bản đối với hầu hết các đời xe ô tô. Rất hiếm xe ô tô nào không có chức năng này.

Vì thế, khi trời mưa, ẩm, nếu bạn phát hiện ra kính xe bị bám nước mưa thì bạn có thể bật và sử dụng chức năng gạt nước có sẵn của xe. Tuy nhiên, chức năng này chỉ phù hợp với thời tiết mưa nhỏ, mưa phùn, hơi nước đọng. Nếu mưa quá to thì chức năng này không thể phát huy tốt hiệu quả. 

Chỉnh nhiệt độ hệ thống điều hòa phù hợp

Để khắc phục một cách hiệu quả tình trạng kính xe oto bị mờ, đọng nhiều nước, tài xế có thể bật hệ thống điều hòa. Tiếp theo, bạn có thể tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa để giảm xuống mức tối đa, điều này giảm được mức độ chênh lệch giữa môi trường ở bên trong và môi trường ở bên ngoài xe. 

Bên cạnh đó, tài xế cũng nên chọn bật chế độ lấy gió trong để từ đó có thể giúp cho hơi ẩm từ bên ngoài sẽ không bị lọt vào bên trong khoang xe. Hãy điều chỉnh lại các khe ở cửa gió để giúp hướng gió sẽ không bị thổi mạnh trực tiếp vào bộ phận kính lái xe hoặc là vào cửa sổ ở 2 bên kính xe.

Kính xe oto
Kính xe oto bị bám nhiều nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển

Bật quạt gió chống bám hơi nước trên bề mặt kính ô tô 

Với các tỉnh thành khu vực miền Bắc, thời tiết mùa đông hanh khô, sẽ dẫn đến tình trạng hệ thống điều hòa hoạt động kém hiệu quả. Độ lạnh điều hòa sẽ sẽ không được sâu. Để tránh bị mờ kính, tài xế hãy nhớ đến việc bật hệ thống quạt gió, thực hiện chuyển sang chế độ lấy gió ngoài. 

Đừng quên điều chỉnh lại những khe điều hướng của cửa gió điều hòa hướng lên bộ phận kính lái. Điều này sẽ góp phần làm giảm tối đa sự chênh lệch mức nhiệt độ giữa bên trong và ở bên ngoài xe, giúp cho kính lái xe sẽ không bị mờ.

Dùng dung dịch chống bám hơi nước cho xe chuyên dụng

Để khắc phục tình trạng hơi nước đọng nhiều trên kính xe thì dung dịch chống bám hơi nước chuyên dụng đã ra đời. Dung dịch này không chứa các hóa chất tẩy rửa nên sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến người dùng. Ngoài ra dòng sản phẩm này còn giúp cho kính xe ô tô luôn trong suốt, giúp tăng cường khả năng quan sát cho chủ xe.

Những cách chống nước bám nước lên kính xe oto hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng vô cùng đơn giản dễ dàng. Bạn hãy thử áp dụng các cách này khi xe đọng quá nhiều hơi nước, tránh làm ảnh hưởng đến việc di chuyển khi thời tiết mưa gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *