Muốn xe ô tô bền bỉ, tuổi thọ cao cần tránh những vấn đề này

Xe ô tô của bạn rất dễ bị hỏng hóc và nhanh chóng xuống cấp nếu bạn không chú ý đến việc thay dầu thường xuyên định kỳ, không bảo dưỡng xe đúng hạn, để nhiên liệu cạn kiệt…Nếu muốn xe ô tô bền bỉ bạn cần hạn chế những vấn đề này.

Tránh để bình nhiên liệu thường xuyên bị cạn kiệt

Không phải tài xế nào cũng biết rằng nếu để bình nhiên liệu bị cạn kiệt thường xuyên là điều sẽ làm cho xe ô tô bị xuống cấp một cách nhanh chóng. Thực tế, xe ô tô vẫn có thể di chuyển một quãng đường ngắn sau khi đèn báo nhiên liệu thông báo tín hiệu cạn. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này bị xảy ra thường xuyên, bơm nhiên liệu và vòi phun xăng có thể sẽ bị hỏng hóc, góp phần khiến cho xe ô tô của bạn bị giảm thiểu tuổi thọ. 

Xe ô tô bền bỉ
Xe ô tô bền bỉ hơn khi bình nhiên liệu luôn được đổ đầy

Bên cạnh đó, theo những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo dưỡng ô tô cho rằng nếu nhiên liệu cạn sẽ rất dễ khiến cho xe chết máy giữa chừng. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của những bộ phận khác của xe ô tô. Ngoài ra, người dùng cũng cần phải hết sức chú ý đến loại nhiên liệu phù hợp dành cho xe ô tô. Tài xế không nên vì vấn đề tiết kiệm chi phí mà khiến cho xe ô tô sử dụng các loại nhiên liệu không đạt tiêu chuẩn.

Không thay dầu định kỳ, không bảo dưỡng thường xuyên

Đây là quy trình mà các nhà sản xuất luôn lưu ý và khuyến cáo các khách hàng mua xe. Điều này giúp xe ô tô bền bỉ hơn. Quy trình này vừa giúp nâng cao tuổi thọ xe ô tô vừa giúp kiểm tra những vấn đề hỏng hóc, trục trặc mà người dùng chưa thể kịp thời phát hiện và  sửa chữa.

Nếu khách hàng thường xuyên bỏ quên việc bảo dưỡng, thay dầu xe sẽ khiến cho xe ô tô nhanh chóng bị xuống cấp, làm giảm tuổi thọ trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra điều này cũng làm tăng nguy cơ rủi ro về vấn đề động cơ bên trong. Do đó, chủ xe hãy tuân những khuyến cáo về quy trình bảo dưỡng, thay dầu cho xe ô tô định kỳ để cho xe luôn ổn định, vận hành bền bỉ.

Sử dụng phụ kiện, phụ tùng kém chất lượng 

Trong quá trình sử dụng xe ô tô sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề hỏng hóc, trục trặc hoặc bị xuống cấp ở một số bộ phận. Lúc này, chủ xe sẽ cần phải thay thế mới một số những loại phụ tùng, phụ kiện tương ứng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín, dẫn đến tình trạng xe ô tô có thể sẽ bị thay thế những loại sản phẩm phụ tùng kém chất lượng. Sau một thời gian sử dụng, các phụ kiện này lại tiếp tục bị hỏng hoặc có thể sẽ làm ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác của xe ô tô.

Bên cạnh đó, có nhiều người dùng vì muốn tiết kiệm chi phí thường mua sử dụng một số loại phụ tùng giá rẻ hoặc đã qua sử dụng. Sai lầm này có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ xe ô tô và gây nên những sự nguy hiểm trong quá trình vận hành bởi các loại phụ kiện giá rẻ không tương thích với xe và quá kém chất lượng.

Như vậy, theo các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về ô tô, để đảm bảo cho tuổi thọ của xe ô tô, nếu không may xảy ra vấn đề hỏng hóc, người dùng cần đến những trung tâm bảo hành bảo dưỡng chính hãng để được kiểm tra, sửa chữa và sử dụng những loại phụ kiện xe chính hãng chất lượng.

Sa vào ổ gà quá nhiều

Mặc dù những tác động từ môi trường bên ngoài là điều không thể tránh khỏi nhưng những người dùng xe ô tô vẫn cần phải hết sức quan tâm, lưu ý khi vận hành xe ô tô trên đường. Điều kiện đường xá quá nhiều chướng ngại vật, nhiều ổ gà không phải là vấn đề quá lạ lẫm, xa lạ ở Việt Nam, tuy nhiên, nếu xe ô tô bị va chạm với ổ gà quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng các bộ phận của xe bị va đập quá nhiều dẫn đến tình trạng hỏng hóc, trục trặc nhanh hơn khi xe di chuyển trên đường cao tốc, hoặc đường nội bộ.

Đặc biệt, hệ thống treo và lốp xe là hai bộ phận dễ bị trục trặc, hỏng hóc nhất nếu xe bị sa vào ổ gà quá nhiều. Trong một số trường hợp, lốp xe ô tô bị sa ổ gà có thể bị nổ ngay khi xe vẫn đang trong quá vận hành, gây nguy hiểm cho những người ngồi ở trong xe và cả những phương tiện giao thông lưu thông khác ở trên đường.

Do đó, nếu phải di chuyển quá nhiều trên những đoạn đường có quá nhiều ổ gà, người dùng cần lưu ý điều khiển cho xe chạy tốc độ chậm rãi và sau đó từ từ băng qua, đồng thời thường xuyên phải kiểm tra một cách chi tiết tổng thể xe để sớm phát hiện ra các vấn đề hỏng hóc, trục trặc nhanh nhất. Hạn chế va xe vào những chướng ngại vật trên đường.

Nếu muốn xe ô tô bền bỉ, tuổi thọ cao cần tránh những vấn đề nói trên, giúp xe không bị hỏng hóc bất ngờ. Bạn cần thường xuyên bảo dưỡng cho xe ô tô, để xe có thể hoạt động ổn định, vận hành một cách có hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *