Có nên tráng lốp chống đinh cho xe hơi hay không

Tráng lớp chống đinh cho xe ô tô là một phương pháp khá phổ biến và đang được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều chủ xe thắc mắc rằng phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không. Và đâu công nghệ tráng lớp phù hợp nhất với chiếc xe của mình. 

Tráng lốp ô tô chống đinh là gì?

Tráng lốp xe ô tô chống đinh là tăng thêm một lớp vật chất có khả năng bảo vệ đặc biệt lên lớp bề mặt của lốp. Khi xe vô tình cán phải đinh hay những vật cứng sắc nhọn thì lớp keo này sẽ có tác dụng là bổ khuyết và lấp đầy tất cả những khoảng trống gây ra bởi những đồ vật sắc nhọn. 

Lớp tráng được tạo nên bởi công nghệ chống rò khí và loại hợp chất đặc biệt Polymer RhinoPlex. Bằng việc tráng phủ một lớp hợp chất có độ dày trung bình khoảng 3-5mm lên trên bề mặt. Lúc này lốp xe ô tô sẽ có được khả năng chịu đinh vĩnh viễn nhưng với điều kiện là đường kính của những vết tổn hại rách, thủng sẽ không quá là 6mm. Khi xe ô tô không may cán phải đinh hoặc là các vật thể nhọn dẫn đến xuất hiện những lỗ thủng, rách thì chất liệu keo tự vá này sẽ trám lại lỗ hổng nhanh chóng và sau đó bịt kín lại các lỗ thủng nhỏ nhờ có sức nén của không khí. Nhờ điều này mà lốp xe ô tô sẽ không bị xảy ra hiện tượng là rò rỉ không khí và bánh xe ô tô cũng sẽ không bị xẹp xuống mỗi khi xe không may bị cán phải đinh hay các đồ vật sắc nhọn 

Tráng lốp chống đinh
Tráng lốp chống đinh tốt cho xe hơi

Công nghệ tráng lốp xe ô tô chống đinh được ứng dụng cho nhiều loại lốp của xe như: lốp xe phổ thông, xe cao cấp, xe địa hình, thậm chí những chiếc ô tô đua…Do hầu hết những loại lốp đều có thành phần chính là chất liệu cao su và một số các loại chất phụ gia khác, do đó các loại lốp tráng lốp chống đinh còn có thêm một tác dụng khác nữa là chống lại tình trạng oxy hóa, bào mòn vỏ lốp và đồng thời gia tăng độ bền cho lốp. Tấm màng bảo vệ này còn giúp làm giảm tác động ảnh hưởng của thời tiết đến chất lượng của lốp. Bên cạnh đó,  lớp màng keo chống đinh còn có tính năng là sự tương thích khá cao với những thành phần trong cấu tạo của lốp xe. Chính vì thế việc thực hiện tráng lốp sẽ đảm bảo được an toàn và độ bám dính tốt sẽ giúp mang lại hiệu quả, tác dụng tốt.

Có nên tráng lốp chống đinh cho xe hơi không

Nhiều tài xế thắc mắc có nên tráng lốp xe chống đinh hay không. Việc sử dụng công nghệ này được đánh giá là một trong những giải pháp hiện đại trong trang bị lốp ô tô hiện đại. Những ưu điểm có thể nhận thấy khi tráng lốp chống đinh cho xe:

  • Tráng lốp giúp bảo vệ bề mặt lốp xe một cách hiệu quả. Khi tráng một lớp keo mỏng tự vá ở bên trong, tình trạng vỡ, mòn và hiện tượng lốp xe bị bục, nổ cũng được giảm thiểu một cách hiệu quả đáng kể. Từ đó việc tham gia giao thông sẽ trở nên an toàn hơn, tránh sự cố tai nạn nguy hiểm.
  • Tráng lốp chống đinh sẽ làm cho bánh xe ô tô không bị mất đi áp suất đột ngột. Ngoài ra lốp xe cũng không bị mất đi khả năng cân bằng động và đồng thời cũng làm giảm thiểu được trung bình khoảng 30% tiếng ồn. Điều này giúp cho lốp xe nâng cao tuổi thọ, kéo dài thời gian sử dụng.
  • Việc tráng lốp còn giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Đặc biệt là đối với những trường hợp cấp bách, cấp thiết ví dụ như di chuyển trên đường cao tốc, những cung đường vắng vẻ, ít chướng ngại vật,… Đặc biệt là đối với các chủ xe hay đi đường dài thì tráng lốp rất cần thiết, hạn chế tình trạng nổ lốp giữa đường.

Có thể nói tráng lốp chống đinh cho xe hơi là quyết định sáng suốt mà các tài xế nên thực hiện. Tráng lốp sẽ giúp cho xe an toàn hơn trên mỗi chặng đường, hạn chế tai nạn do nổ lốp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *