Hướng dẫn các bước lọc nhớt cho ô tô? Chọn loại nhớt nào cho xe

Làm thế nào để thay lọc nhớt cho ô tô một cách dễ dàng, hiệu quả và an toàn. Cách kiểm tra mức dầu nhớt trước như thế nào trước khi có ý định thay nhớt. Bạn hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết bổ ích dưới đây và áp dụng cho xe của mình.

Tại sao phải thay nhớt cho xe ô tô thường xuyên?

Xe lâu không được thay dầu nhớt mới sẽ phát ra những âm thanh tiếng động lớn, lục cục. Người lái cũng sẽ nhận thấy cảm giác ma sát khi xe ô tô đi trên đường. Việc thay nhớt mới sẽ giúp xe có thể loại bỏ nhanh chóng được cặn bên trong và các mảnh vụn trong dầu nhớt, tăng cường khả năng bôi trơn, đem lại sự êm ái khi xe vận hành.

Thay nhớt cho xe ô tô định kỳ cũng sẽ giúp cho vận hành ổn định, trơn tru, kéo dài tuổi thọ của xe cũng như những bộ phận khác. Bên cạnh đó, việc thay nhớt theo khuyến cáo sẽ giúp xe hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiên liệu, đem lại trải nghiệm tốt nhất khi lái xe.

6 bước thay nhớt cho xe ô tô

Dưới đây là 6 bước để thay nhớt xe ô tô mà tài xế có thể tham khảo:

Xả nhớt cũ của động cơ 

Đỗ xe dừng lại an toàn trên trên nền đất phẳng. Nâng đầu xe, sử dụng đội kê ở hai bên để đảm bảo đủ độ cao cho bạn chui xuống gầm xe. Không xả nhớt khi động cơ xe vẫn còn nóng. Không gian làm việc chật hẹp dưới gầm ô tô sẽ khiến cho nhớt có thể văng lên người, từ đó gây bỏng da.

Khi xả nhớt xe hơi, hãy đặt một miếng bìa cứng hoặc nhựa ở dưới sàn xe để không làm cho nhớt văng xuống sàn. Việc này sẽ góp phần bảo vệ sàn nhà, giúp sàn sạch sẽ hơn.

lọc nhớt cho ô tô
Khi lọc nhớt cho ô tô thì cần xả hết nhớt cũ động cơ

Hứng nhớt xả 

Trước khi mở bulong để xả nhớt đảm bảo thùng chứa nhớt xả được đặt ở đúng vị trí để nhớt chảy vào trong thùng. Nếu đặt sai vị trí, dầu xả sẽ làm bẩn sàn. Trong quá trình mở bulong xả nhớt, hãy rút bulong ra và giữ chặt nó hoặc có thể để nắp lưới ở trên miệng thùng nhớt để tránh tình trạng bulong có thể bị rơi vào bên trong.

Tháo lọc nhớt cũ

Khi chảy hết dầu nhớt cũ, bạn hãy tiến hành tháo lọc nhớt. Sau khi tháo bỏ lọc nhớt, đổ hết toàn bộ dầu nhớt cũ bẩn ở trong lọc vào trong thùng chứa dầu nhớt đã xả ra. Tiếp theo đó, tài xế hãy tháo bỏ lọc nhớt vào trong thùng rác phân loại đúng cách để đảm bảo an toàn cho môi trường.

Thay lọc nhớt mới

Mỗi dòng xe sử dụng một loại nhớt có kích thước cụ thể khác nhau. Bạn hãy chọn đúng loại lọc phù hợp cho xe. 

Thay dầu nhớt mới

Mở nắp bình nhớt, đặt phễu ở đúng vị trí, tiếp đó đổ nhớt mới. Hãy đổ ít dầu hơn so với định lượng ghi trên hướng dẫn của hãng. Sau khi đổ nhớt mới, bạn hãy rút que thăm và kiểm tra tình trạng mức dầu nhớt mới.

Khởi động xe và cài đặt thời gian thông báo thay nhớt

Sau khi đổ dầu nhớt mới, hãy khởi động xe trở lại để đảm bảo việc dầu nhớt sẽ được phân phối đều vào tất cả những chi tiết máy bên trong động cơ và toàn bộ hệ thống.

Chọn loại dầu nhớt chất lượng nào cho xe?

Khi thay lọc nhớt bạn cũng đừng quên lưu ý đến việc chọn nhớt tốt cho xe của mình đảm bảo sự vận hành của xe. Một trong số các sản phẩm nhớt uy tín được khách hàng ưa chuộng hiện nay là Liqui Moly đến từ Đức. Dầu nhớt Liqui được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo hiệu suất tối đa, bôi trơn xe hiệu quả. Sản phẩm hiện được cung cấp chính hãng tại HTAUTO.

Trên đây là các bước lọc nhớt cho ô tô đơn giản và an toàn. Tài xế khi thay nhớt cũng hãy lưu tâm đến việc thay nhớt chất lượng cho xe. Đảm bảo xe luôn hoạt động ổn định, không có vấn đề gì xay ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *