Chắn bùn xe ô tô là gì? Chủ xe có nên gắn chắn bùn cho xe?

Chắn bùn xe ô tô là một trong những phụ kiện hữu ích, giúp ngăn chặn đất, bùn sình, cát bám lên thân xe gây ra tình trạng mất thẩm mỹ, hao mòn xe. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng hỗ trợ cho phần hốc bánh xe ô tô không bị oxy hóa sau khi tiếp xúc trực tiếp với cát bụi, nước mưa,… Ngoài ra chắn bùn còn giúp xe có diện mạo hiện đại, khỏe khoắn hơn.

Chắn bùn xe ô tô là gì?

Chắn bùn ô tô hay còn gọi là vè bánh xe, đây là phụ tùng không có sẵn trên xe ô tô mà được lắp đặt thêm vào lốp xe, nó có khả năng bao bọc phần bánh xe, hỗ trợ giảm bùn sình văng lên thân của xe, bắn bẩn lên người đi đường và các những phương tiện cùng tham gia giao thông khác trên đường.

Kể từ khi ra đời vào năm 1930 đến nay, phụ kiện này đã trở hành chi tiết quan trọng, không thể thiếu đối với những chiếc xe ô tô. Những loại ốp chắn bùn đời đầu được thiết kế bao quanh phần mép ngoài của chiếc bánh xe hoặc thiết kế cách điệu để lộ hẳn ra bên ngoài. 

Thêm vào đó, chắn bùn ngày càng cải tiến, phát triển mạnh mẽ hơn bởi sự đa dạng, phong phú về vật liệu sản xuất tiên tiến, cao cấp hơn như là sử dụng nhựa dẻo ABS, sợi thủy tinh. Trọng lượng chắn bùn vì thế sẽ nhẹ hơn, có độ mềm dẻo và tăng cao độ bền. Điều này sẽ giúp chắn bùn có thể chịu được lực tác động từ bên ngoài tốt hơn nhiều so với những loại chất liệu truyền thống quen thuộc. 

Chắn bùn xe ô tô
Chắn bùn xe ô tô là phụ kiện nên lắp cho xe

Những lợi ích của chắn bùn xe ô tô

Sau một thời gian cải tiến, chắn bùn xe hơi có sự thay đổi về thiết kế kiểu dáng, ngoại hình, chất liệu nhưng vẫn sẽ đảm bảo được vai trò và cũng sẽ hoàn thành tốt chức năng của mình: 

  • Bảo vệ đuôi xe và thân xe không bị đất, bùn sình bám lên trong khi xe di chuyển trong khi xe hoạt động trong thời tiết mưa gió
  • Bảo vệ cho hốc bánh xe tránh khỏi tình trạng xe bị oxy hóa khi phải trực tiếp tiếp xúc với gió mưa, bụi đất, trong một khoảng thời gian dài
  • Thuận tiện hơn trong việc chăm sóc, vệ sinh xe ô tô nhờ vào phần nhựa chắn bùn xe trơn mịn, giúp hạn chế tối đa bụi bẩn.
  • Thể hiện được vẻ ngoài mạnh mẽ, khỏe khoắn cho xe.

Có nên sử dụng chắn bùn cho xe ô tô

Khi để xe di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió, bão bùng, băng qua những tuyến đường ngập nước thì sẽ khiến cho phần thân xe hơi và đuôi xe sẽ dễ bị dính nhiều bùn sình. Điều này sẽ gây ra mất thẩm mỹ cho xe ô tô. Tình trạng này ngày càng trở nên phổ biến hơn khi thời tiết bước vào mùa mưa lũ. Do vậy, việc lắp chắn bùn cho xe hơi là điều hết sức quan trọng, cần thiết. Vì điều này có thể sẽ giúp cho xe hạn chế được tối đa việc bùn sình bị bám dính lên trên thân xe và cũng sẽ giúp cho tài xế có thể dễ dàng hơn trong việc lau dọn, vệ sinh xe hơi sau khi đi dưới trời mưa.

Trên đây là khái niệm chắn bùn xe ô tô là gì và tầm quan trọng của chắn bùn xe. Việc lắp chắn bùn là hết sức quan trọng cần thiết, giúp cho vẻ ngoài của chiếc xe trở nên bóng bẩy, hạn chế việc xe bị bám bùn, mất thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *