Phủ nano kính ô tô là gì? Hướng dẫn phủ nano kính lái đơn giản

Phủ nano kính ô tô được quảng cáo là sẽ mang lại khả năng chống bám nước trên kính một cách hiệu quả. Điều này giúp xe an toàn hơn khi mưa. Vậy thực sự thế nào? Có nên phủ nano cho kính xe? Cách phủ nano như thế nào, có đơn giản không.

Phủ nano cho kính ô tô là gì?

Sơn nano hay chất phủ nano là một loại dung dịch có cấu tạo từ những hạt có kích thước siêu nhỏ, chỉ tính bằng đơn vị nanomet. Cũng nhờ có kích thước siêu nhỏ này mà lớp nguyên tử nằm ở trên bề mặt sơn khi sơn phủ lên xe sẽ chiếm tỷ lệ cao. 

Các tỷ lệ phân tử sơn được phân bố dày đặc và có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Chúng sẽ tạo nên hiệu ứng bề mặt bóng, đẹp, hoàn toàn khác biệt so với những loại dung dịch sơn phủ ở dạng khối, thường có kích thước phân tử lớn hơn nanomet.

Công nghệ phủ nano kính ô tô sẽ sử dụng loại dung dịch nano chuyên dụng để phủ lên toàn bộ bề mặt kính lái một lớp màng mỏng nhẹ. Các hạt có trong dung dịch phủ nano có kết cấu siêu nhỏ, và ở dạng trong suốt. Chúng sẽ bám chặt và dày đặc trên bề mặt của kính lái. Lớp phủ nano này sẽ bảo vệ toàn diện cho bề mặt kính lái, tạo nên hiệu ứng chống bám nước, chất lỏng hiệu quả, gần tương tự như“lá sen”.

Có nên phủ nano cho kính lái ô tô hay không

Phủ nano kính lái ô tô mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau:

Hạn chế bám nước lên kính lái xe, nâng cao tầm nhìn

Phủ nano lên kính lái ô tô sẽ giúp kính trơn láng, chống bám nước giống như hiệu ứng “lá sen”. Những hạt nước li ti, bụi bẩn, sẽ rất khó có thể bám lên mặt kính lái xe. Nếu xe đi trong mưa, nước khó đọng lên mặt kính. Bên cạnh đó, thay vì nước tràn trên bề mặt kính, tạo nên lớp màng mờ trên kính, thì nước sẽ biến thành hạt lớn hoặc thành dòng. Những dòng nước, hạt nước sẽ trôi đi nhanh chóng, hoặc sẽ bị văng ra khỏi bề mặt kính xe khi có gió mạnh thổi qua. Các chất bẩn khác như bụi bẩn, bùn đất, dầu mỡ… cũng sẽ được xử lý tương tự như vậy.

Theo ý kiến của các chuyên gia về xe, công nghệ phủ nano kính xe sẽ giúp hạn chế khoảng 60% – 70% nước, bụi bẩn đọng lại trên kính lái. Lớp phủ nano sẽ ngăn chặn tình trạng đọng nước, làm giảm thiểu việc đọng màng ẩm lên bề mặt kính, hạn chế màng mờ, gây lóa, nhòe, cản trở tầm nhìn của tài xế. Công nghệ nano phủ kính xe ô tô mang đến cho tài xế một tầm nhìn thông suốt, nhìn xa và rõ ràng hơn. Điều này sẽ rất có lợi khi xe di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió, sương mù, hay đường có nhiều bùn đất, bụi bẩn.

Phủ nano kính ô tô
Phủ nano kính ô tô sẽ chống bám nước hiệu quả

Bảo vệ hiệu quả cho bề mặt kính lái ô tô

Bên cạnh tác dụng chống bám nước, nano phủ kính còn bảo vệ hiệu quả cho bề mặt kính lái. Dung dịch rửa kính và lưỡi gạt mưa thường tiếp xúc với bể mặt kính trực tiếp, sau một thời gian sẽ gây ra hao mòn kính. Đặc biệt, nếu tài xế sử dụng thanh gạt mưa cũ, kém chất lượng thì sẽ còn làm trầy xước bề mặt kính. Thêm vào đó, khi xịt thẳng vòi phun tia nước áp lực cao lên mặt kính trong lúc rửa xe sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ kính.

Nếu phủ sơn nano lên bề mặt kính lái, lớp phủ này sẽ hoạt động như một màng chắn bảo vệ toàn diện kính xe. Lớp phủ nano chịu mài mòn rất tốt, hỗ trợ chống lại tình trạng trầy xước kính xe khi bị va quẹt, tác động từ bên ngoài. Lớp phủ còn có khả năng chịu được áp lực cao, ngay cả khi dùng vòi xịt áp suất mạnh để rửa xe. Đặc biệt, lớp phủ nano còn có thể ngăn chặn cản quá trình oxy hóa kính xe do tiếp xúc thường xuyên với nước mưa.

Hạn chế chói mắt, giảm lóa cho tài xế

Bị chói nắng, chói đèn sẽ khiến người lái xe vô cùng khó chịu. Vấn đề này thậm chí còn dẫn đến những tình huống tai nạn nguy hiểm. Với một số các loại dung dịch phủ nano kính ô tô chất lượng thì bên cạnh  khả năng chống bám nước lên bề mặt, bảo vệ bề mặt kính lái thì còn có tác dụng giảm tác hại từ tia UV, giảm chói lóa do ánh sáng mặt trời hoặc ánh đèn pha từ các phương tiện đi ngược chiều. Điều này giúp cho tài xế có tầm nhìn rõ ràng, thông thoáng và an toàn.

Hướng dẫn phủ nano kính lái tại nhà đơn giản

Cách phủ nano kính ô tô rất đơn giản với các bước như sau

Bước 1: Lau rửa, vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính xe ô tô

Bước 2: Nhỏ một chút dung dịch lên chiếc khăn mịn (thường đinhs kèm trong một bộ sản phẩm)

Bước 3: Tráng đều dung dịch nano theo từ trên xuống dưới, sau đó tráng nhẹ từ trái qua phải. Cứ 5 giọt phủ lên bề mặt kính có diện tích là 40 x 40 cm.

Bước 4: Làm lại tương tự để tráng phủ lớp thứ 2 lên kính.

Phủ nano kính ô tô mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ xe ô tô như chống bám nước mưa, bụi bẩn. Kính xe cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn, hiệu quả hơn. Chủ xe vì thế nên cân nhắc phủ nano cho kính xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *