Những lý do mà bạn nên trang bị cánh gió xe ô tô ngay từ bây giờ

Một chiếc xe ô tô được trang bị thêm cánh gió sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Bên cạnh công dụng chính là tạo ra một lực kéo tốt hơn, diện mạo cá tính thể thao, thì cánh gió ô tô còn mang nhiều lợi ích như gia tăng tầm nhìn, hạn chế tiêu hao nhiên liệu và làm gia tăng hiệu quả của phanh xe.

Cánh gió xe giúp xe ô tô duy trì sức kéo

Lợi ích quan trọng nhất khi lắp đặt cánh gió là giúp cho xe có thể duy trì lực kéo ở mức tốc độ rất cao. Thông thường, khi xe chạy với tốc độ nhanh, trên 112km/h, mức áp suất của không khí có thể sẽ làm nâng xe ô tô lên. Điều này vô cùng nguy hiểm vì sẽ làm cho xe ô tô bị vọt ra ngoài tầm kiểm soát trong quá trình xe vận hành, di chuyển. Cánh gió góp phần tăng lực hướng xuống của ô tô, từ đó giúp bộ phận lốp xe có thể tăng cao khả năng bám đường đồng thời duy trì tính ổn định của xe.

Cánh gió ô tô giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn 

Cánh gió được lắp đặt ở phía trước xe ô tô thực sự có thể giúp tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu ở một số dòng ô tô. Do bộ phận cánh gió có thể giúp giảm thiểu tối đa lực hãm bằng cách thúc đẩy sự chuyển động luồng không khí xung quanh xe ô tô, lượng nhiên liệu mà xe ô tô cần phải được đốt cháy để có thể đẩy xe đi về phía trước cũng sẽ ít nhiều bị giảm thiểu.

Cánh gió giúp nâng cao tầm nhìn của chủ xe

Một lợi ích nữa không thể không nhắc đến của việc lắp đặt bộ phận cánh gió ở khu vực phía sau xe ô tô đó là góp phần bổ sung khả năng hiển thị. Những tài xế khác khi tham gia giao thông trên đường sẽ dễ dàng nhìn thấy chiếc xe ô tô của bạn nhờ bộ phận cánh gió và có thể hạn chế được tối đa được sự va chạm, tai nạn từ phía sau. Ngoài ra, một số sản phẩm cánh gió, chẳng hạn như loại sản phẩm được lắp đặt trên cốp sau xe ô tô thậm chí còn có thêm bộ đèn phanh nằm vừa tầm mắt nên người tài xế lái xe ô tô phía sau có thể được cảnh báo dễ dàng khi xe ô tô bắt đầu chạy chậm lại hoặc khi bạn phanh xe. Bạn sẽ giúp xe của mình trở nên dễ dàng nhận biết hơn khi xe di chuyển trên đường.

Cánh gió xe ô tô
Cánh gió ô tô giúp xe nhẹ hơn khi đi

Cánh gió xe góp phần làm giảm bớt trọng lượng xe

Trọng lượng là yếu tố quan trọng có thể giúp cho xe ô tô có thể vận hành một cách ổn định, bình thường trên đường. Có lẽ đây là lý do vì sao ngày càng có nhiều người thấy được rằng các mẫu xe ô tô SUV sẽ trở nên an toàn hơn so với nhiều mẫu xe khác vì trọng lượng của xe ô tô nặng hơn sẽ giúp cho xe duy trì sự vận hành ổn định. 

Tuy nhiên, việc lắp ráp, trang bị bộ phận cánh gió cho xe ô tô cũng đồng nghĩa với việc là những hãng xe ô tô có thể giảm thiểu tối đa trọng lượng của ô tô bằng cách sử dụng các loại vật liệu nhẹ hơn mà không cần quá lo lắng rằng đến việc lái xe ở tốc độ cao sẽ làm cho xe bị lạng tay lái.

Cánh gió mang đến phong cách thời trang 

Hầu hết những chủ sở hữu xe ô tô đã quyết định lắp đặt cánh gió ô tô như một loại phụ kiện thời trang sành điệu. Chúng giúp xe trở nên “chất” hơn, phong cách hiện đại, tinh tế hơn. Ý tưởng này lần đầu tiên được giới thiệu vào những năm 1970 khi hãng xe Porsche giới thiệu ra thị trường mẫu xe ô tô 911 Turbo với bộ phận cánh gió hình đuôi cá voi. 

Hiện nay, có rất nhiều mẫu ô tô hiện đại cũng sở hữu bộ phận cánh gió tích hợp gợi nhớ đến thiết kế “thể thao” này. Bên cạnh đó, thị trường linh kiện ô tô hiện cũng có sẵn nhiều loại sản phẩm cánh gió với phong cách phong phú, đẹp mắt và đa dạng, phù hợp với từng mẫu xe ô tô. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu cánh gió phù hợp nhất dành cho xe ô tô của mình trên thị trường. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ chọn mua sản phẩm chất lượng cao ở địa chỉ uy tín.

Cánh gió ô tô góp phần tăng độ ổn định của hệ thống phanh

Việc lắp đặt bổ sung thêm bộ phận cánh gió không chỉ góp phần làm tăng cao lực hướng xuống của xe và đồng thời cũng làm tăng độ bám đường của xe. Bên cạnh đó, cánh gió còn có thể cải thiện hiệu quả khả năng phanh xe ngay cả khi bạn đang lái xe ở tốc độ cao. Điều này thậm chí sẽ còn giúp cho chiếc xe của bạn trở nên an toàn hơn so với việc xe ô tô không trang bị bộ phận cánh gió.

Cánh gió ô tô mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ xe vì thế việc lắp đặt bộ phận này đang được nhiều người quan tâm. Sản phẩm này hiện đang được bán tại nhiều cơ sở phụ tùng uy tín trên toàn quốc. Bạn hãy lưu ý lựa chọn mua các sản phẩm có chất lượng cao và có thể đến các garage xe ô tô để được hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *