Những điều nhất định cần lưu ý khi mua phụ tùng ô tô Hà Nội

Xe ô tô sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn sẽ gặp phải tình trạng hỏng hóc và cần phải thay thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi mua phụ tùng ô tô Hà Nội cần phải chú ý đến những yếu tố nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Xác định loại phụ tùng phù hợp với xe

Sau khi đã phát hiện ra bộ phận phụ tùng ô tô Hà Nội bị hỏng, xuống cấp và cần sửa chữa, thay thế thì bước quan trọng tiếp theo là các định đúng loại linh kiện với chiếc xe của mình. Chủ xe cần hiểu rằng ngay cả mua linh kiện từ đơn vị sản xuất cho một mẫu xe thì vẫn có thể không thể tương thích nếu chúng không trùng khớp về đời xe.

Để xác định được chính xác loại phụ tùng tương thích với xe, bạn có thể dựa vào những thông số sau:

  • Số VIN xe : Số VIN sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản chính xác về những chi tiết ở trên xe như từ động cơ cho đến những chi tiết của các loại linh kiện đi kèm theo chiếc xe. Số VIN thường được bố trí ở ba vị trí đó là nằm ở trên khung cửa xe ở phía ghế lái, nằm ở phía dưới của kính chắn gió bên lái và phần trên vách ngăn của khoang động cơ. Nhờ có thông số này, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xác định chính xác loại linh kiện mà bản thân mình đang cần. Đây cũng là kinh nghiệm dành cho người mua phụ tùng cũ.
  • Mã Code : Một số bộ phận phụ tùng của xe ô tô như là bơm dầu, thiết bị lọc dầu, két nước,…sẽ được đi kèm cùng với một dãy mã code riêng biệt. Chính vì thế các bạn cũng có thể dựa vào những dãy số mã code này để tìm kiếm ra được những sản phẩm linh kiện phù hợp nhất với chiếc xe ô tô mà các bạn đang sử dụng. Bạn cần phải đối chiếu mã code này với linh kiện mà mình muốn chọn.
  • Đặc điểm hình ảnh nhận dạng : Đặc điểm nhận dạng được xác định là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp các chủ xe có thể xác định được đúng chính xác loại phụ tùng phù hợp nhất với chiếc xe ô tô của mình. Nếu chưa có đủ kinh nghiệm trong việc nhận dạng đúng loại phụ tùng, bạn có thể nhờ cậy đến sự tư vấn của những kỹ thuật viên, người có nhiều kinh nghiệm chơi xe.
  • Bạn có thể đối chứng trực tiếp các món đồ đang sử dụng với những sản phẩm linh kiện mà các bạn đang cân nhắc để mua. Cách làm này tuy hơi thủ công nhưng đảm bảo bạn sẽ có được đúng sản phẩm mình cần.

Tìm cửa hàng, đại lý cung cấp phụ tùng Hà Nội uy tín

Khi mua phụ tùng cho xe ô tô, điều mà khách hàng cần làm tham khảo thông tin từ mạng internet, những bản đánh giá và phản hồi từ phía khách hàng. Đây sẽ là cách khá hiệu quả để chủ xe có thể đánh giá một cách sơ bộ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. 

Không nên mua phụ tùng ở những cửa hàng thiếu uy tín, không đảm bảo những quyền lợi cơ bản cho khách hàng. Do tính chất phức tạp của thị trường, bạn nên xem xét tất cả các thông tin về cửa hàng một cách kỹ lưỡng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm khi mua sản phẩm tại các cửa hàng, đại lý cung cấp phụ tùng.

Phụ tùng ô tô Hà Nội chất lượng cao
Phụ tùng ô tô Hà Nội cần lưu ý khi mua

Cân nhắc thật kỹ về giá cả

Làm thế nào để biết bạn đã mua phụ tùng ô tô Hà Nội đúng giá, phù hợp với chất lượng sản phẩm hay bị mua “hớ”, đắt hơn thực tế. Theo đó, sau khi đã lựa chọn được phụ tùng phù hợp, bạn nên so sánh giá ở nhiều địa chỉ cửa hàng khác nhau. Đây là một cách vô cùng hiệu quả để bạn biết rằng mình không bị “hớ” khi mua phụ tùng mới. Nếu mức giá sản phẩm quá thấp so với hàng chính hãng thì bạn cũng cần thận trọng, bởi nguy cơ mua phải sản phẩm giả, nhái là điều có thể xảy ra.

Quan tâm tới chế độ, chính sách bảo hành

Khi thay thế phụ tùng ô tô Hà Nội, bạn chắc chắn cần phải quan tâm đến chế độ bảo hành. Đối với những địa chỉ cung cấp các sản phẩm phụ tùng chính hãng, uy tín thường thường thời hạn bảo hành ít nhất sẽ là 1 tháng. Phụ tùng càng có giá trị cao thì thời gian bảo hành càng dài, có thể từ 6 tháng cho đến 1 năm.

Trường hợp người bán từ chối việc cung cấp chính sách bảo hành thì người mua nên từ chối sử dụng sản phẩm của đơn vị đó. Chế độ bảo hành cũng phần nào khẳng định được sự uy tín của cửa hàng, đại lý cung cấp phụ tùng.

Thời gian giao hàng phụ tùng ô tô Hà Nội

Một vấn đề cũng rất cần quan tâm khi mua phụ tùng ô tô Hà Nội đó là thời gian và quy trình mua hàng. Các đơn vị uy tín sẽ cung cấp sản phẩm nhanh chóng, chỉ trong vài tiếng đồng hồ hoặc trong 1 – 2 ngày, khách hàng đã nhận được món phụ tùng mà mình cần. Tuy nhiên, đối với các phụ tùng nhập khẩu đắt tiền, được đặt hàng riêng thì thời gian nhận hàng sẽ được đại lý thông báo cụ thể trước cho khách hàng.

Trên đây là những điều khách hàng cần lưu ý khi mua phụ tùng ô tô Hà Nội chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng và giúp cho chiếc xe vận hành tốt nhất. Người lái xe nên chọn mua phụ tùng ở những địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin cậy như cửa hàng HTAUTO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *