Nguyên nhân gương điện ô tô không gập được và cách xử lý

Nhiều mẫu xe hơi dù đời cũ hay đời mới đều có nguy cơ xảy ra tình trạng gương điện ô tô không thể gập hoặc xòe được. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục hiệu quả vấn đề hỏng hóc như thế nào, tránh ảnh hưởng an toàn giao thông.

Nguyên nhân tình trạng gương điện không gập được 

Lái xe thường xuyên điều chỉnh gương điện do thói quen trong lúc lái xe, phù hợp với chiều cao, cân nặng của mình, đảm bảo sự quan sát tốt nhất. Tuy nhiên, trong điều chỉnh gập gương thì có thể xảy ra tình trạng gương xe không gập được, không xòe được khiến chủ xe bối rối.

Nguyên nhân có thể là do mạch điện xe ô tô bị trục trặc, hoặc mô tơ của xe ô tô đã bị hỏng hóc. Ngoài ra, việc xe ô tô mang đi rửa dẫn đến vào nước, làm chập mạch điện cũng sẽ khiến xe không thể gập hoặc xòe được. Gương xe gặp lỗi sẽ khiến cho quá trình lái xe và di chuyển trở nên khó khăn, thậm chí có nguy cơ xảy ra tai nạn nguy hiểm do tầm nhìn của tài xế bị giảm sút.

Cách bảo vệ gương điện khi trời mưa

Nước mưa chứa hợp chất axit có thể dẫn đến tình trạng ăn mòn các phụ kiện, phụ tùng, từ đó dẫn đến tình trạng nhiều bộ phận trên xe bị hỏng hóc. Trong số đó thì rất có thể bộ phận gương gập điện sẽ bị tình trạng không gập được. Chính vì thế mà tài xế cần chú ý đến việc chăm sóc bảo dưỡng xe một cách an toàn để tránh vấn đề này có thể xảy ra.

Sử dụng miếng dán chống nước được đánh giá là một giải pháp hiệu quả, hữu ích được nhiều khách hàng tin tưởng, sử dụng trong thời gian gần đây. Sản phẩm này được cấu tạo từ rất nhiều những lớp phim mỏng khác nhau giúp chủ xe có thể bảo vệ cho gương gập điện trên xe của mình tối ưu nhất. 

Cấu tạo của miếng dán chống nước bao gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng có tác dụng kháng nước cao nhất, đóng vai trò chính trong việc bảo vệ gương xe không bị ngấm nước. Lớp này ứng dụng công nghệ phủ nano và có nhiệm vụ là chống bám nước và đọng lại hơi ẩm.Vì thế ngay cả khi xe di chuyển trong điều kiện trời mưa to gió lớn thì gương xe vẫn được bảo vệ hoàn hảo. Bên cạnh đó, lớp này cũng giúp gương xe chống bám bụi bẩn, luôn giữ được tình trạng sạch sẽ nhất.

Cách khắc phục lỗi gương xẻ không thể gập được

Hiện nay có rất nhiều những biện pháp khác nhau để có thể xử lý hiệu quả lỗi gương điện của xe không thể gập và xòe được. Nếu xe còn bảo hành và chưa từng can thiệp vào bên trong hệ thống điện của xe ô tô thì bạn nên đem xe của bạn trực tiếp ra hãng để được hỗ trợ bảo hành.

Bên cạnh đó, tài xế cũng có thể thử dụng các loại chất bôi trơn chất lượng theo tư vấn của chuyên gia, kỹ thuật viên để xịt lên khe gương khi thấy gương có hiện tượng kêu cọt kẹt khi mở, không thể mở một cách nhẹ nhàng. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng xe không thể gập được, và tránh việc gương bị hỏng.

Nếu xe đã hết bảo hành hoặc xe bị hãng từ chối bảo thành do tài xế đã thay đổi hệ thống điện của xe, độ gương gập điện thì tài xế chỉ có thể mang xe ra gara uy tín để sửa chữa. Biện pháp này đơn giản và duy trì được tác dụng lâu dài. Sau khi lỗi được sửa chữa, khắc phục xong thì sẽ không còn bị xuất hiện nữa. Nếu cần thiết thì có thể bạn sẽ cần phải thay gương mới để khắc phục lỗi một cách triệt để.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng gương điện xe ô tô không thể gập được, làm ảnh hưởng đến tầm nhìn khi lái xe. Đây là vấn đề quan trọng mà tài xế không thể ngó lơ. Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng xe và các bộ phận trên xe như gương để kịp thời phát hiện ra lỗi hỏng và khắc phục nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *