Lợi ích của việc bảo dưỡng và thay thế phụ tùng Lexus định kỳ

Sở hữu một chiếc xe sang như Lexus cũng đồng nghĩa với việc các chủ xe cần phải bỏ ra số tiền lớn để bảo dưỡng thường xuyên, duy trì vẻ đẹp bóng bẩy của xe. Việc thay thế phụ tùng Lexus định kỳ cũng giúp chiếc xe vận hành ổn định, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Lý do nên bảo dưỡng thay thế phụ tùng Lexus định kỳ

Lexus là dòng xe ô tô có độ bền rất cao và là niềm tự hào của thương hiệu Toyota Nhật Bản. Chính vì thể, các chủ xe Lexus có thể tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn cho việc sửa chữa, thay thế phụ tùng, bảo dưỡng. Tuy nhiên để đảm bảo cho xe vận hành tốt, chủ xe Lexus vẫn nên tuân thủ lịch trình bảo dưỡng, thay thế phụ tùng Lexus định kỳ theo lời khuyên của chuyên gia.

Việc tuân chủ chế độ bảo dưỡng định kỳ có mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như:

  • Ngăn chặn sớm việc hỏng hóc bất ngờ, nâng cao tuổi thọ xe. Điều kiện đường xá tại Việt Nam tương đối khắc nghiệt: khí hậu nóng ẩm, đường xá nhiều chướng ngại vật, không khí bụi bẩn, đường nhỏ hẹp dễ tắc nên xe thường chỉ chạy với tốc độ thấp, phải nổ máy tại chỗ nhiều…vậy nên những chi tiết máy móc, hệ thống trên xe ô tô có thể bị tác động và xuống cấp rất nhiều do sự biến đổi tính chất của dầu bôi trơn. Việc kiểm tra xe định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm những sự cố có thể xảy ra.
  • Tiết kiệm chi phí và giúp chủ sở hữu lái xe an toàn. Bảo dưỡng phụ tùng xe hơi định kỳ sẽ giúp cho khách hàng có ngăn chặn sớm sự cố hư hỏng lớn và tiết kiệm tối đa chi phí. Thêm vào đó, khi các chi tiết máy móc bị hư hỏng nặng thì nguy cơ gây tại nạn là rất cao, ảnh hưởng đến tính mạng của chủ xe.
  • Thoải mái, an tâm hơn khi lái xe: Bảo dưỡng xe thường xuyên giúp bạn không phải khó chịu khi “xế sang” của mình thường xuyên phát ra những tiếng động lạ, xe giật khi đột ngột tăng tốc…Điều này giúp bạn an tâm hơn mỗi khi lái xe.

Lịch bảo dưỡng thay phụ tùng ô tô chủ xe cần biết

Chủ xe cần tuân thủ lịch bảo dưỡng và thay thế phụ tùng Lexus theo khuyến cáo của chuyên gia về xe ô tô. Một số phụ tùng động cơ cần được chăm sóc và theo dõi nghiêm ngặt bao gồm:

Phụ tùng Lexus ắc quy

Ắc quy ô tô là một bộ phận phụ tùng có công năng cung cấp điện giúp xe khởi động. Ắc quy sẽ cung cấp năng lượng cho những bộ phận, thiết bị khác ở trong xe. Thông thường, nếu thiết bị ắc quy ô tô được chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên, thì hệ thống sạc điện cho ắc quy hoạt động trong điều kiện bình thường có thể nâng cao tuổi thọ lên đến 100.000 km. Tuy nhiên trong điều kiện môi trường thực tế ắc quy chỉ có thể sử dụng tối đa được 4 năm là đã phải thay thế. Ắc quy cũng cần được bảo dưỡng 1 năm/lần để duy trì tình trạng hoạt động tốt nhất.

Dầu hộp số tự động

Dầu hộp số có chức năng và vai trò rất quan trọng ngang với dầu máy xe ở những loại xe ô tô số tự động. Đây là bộ phận có khả năng giúp đảm bảo được nhiệt độ, khả năng chống ma sát và tăng cao tính an toàn cho những bộ phận thiết bị nằm ở trong hộp số. Thông thường ô tô sau khi đi khoảng 38.000 km sẽ phải thay dầu hộp số mới để tránh tối đa những rủi ro, sự cố đáng tiếc vì hộp số là một loại phụ tùng ô tô rất đắt tiền.

Lọc gió

Bộ phận này có vai trò rất quan trọng khi lọc bụi hay các chất cặn bẩn có ở trong không khí vốn là tác nhân ô nhiễm trong xe. Đây là bộ phận khá quan trọng vì chúng sẽ lọc bụi hay các chất không khí gây ô nhiễm trong xe. Nếu lọc gió để quá lâu và không được vệ sinh thường xuyên sẽ không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất lớn đến công suất động cơ và khả năng tiêu thụ nhiên liệu. Lọc gió là vật dụng tương đối dễ tháo lắp, vệ sinh nên không cần phải thường xuyên thay mới. Nhưng nếu cảm thấy thiết bị sử dụng đã lâu, hoặc đi được khoảng trên 20.000 km thì bạn nên thay thế chúng. Việc thay món phụ tùng này cũng không quá đắt đỏ.

Lọc gió là phụ tùng Lexus HTAUTO cần được bảo dưỡng định kỳ
Lọc gió là phụ tùng Lexus cần được bảo dưỡng định kỳ

Lọc xăng dầu

Trong quá trình sử dụng, các bộ phận lọc xăng, lọc dầu của xe ô tô Lexus thường xuyên phải liên tục hoạt động, chính vì thế rất dễ dính chất bẩn làm cho quá trình lọc nhiên liệu có thể sẽ bị chậm hơn, lâu ngày có thể dẫn đến việc xe khó nổ máy, tắc nghẽn, xe bị giật, khó nổ…

Để xử lý vấn đề này không quá khó khăn, tuy nhiên chủ xe cần phải kiểm tra thật kỹ các đường ống dẫn, ống xả thải, các bộ phận lọc, các đường ống, dây kim. Công việc này nên được thợ hoặc kỹ thuật viên tay nghề cao xử lý. Ngoài ra chủ xe cũng nên định kỳ 2 năm thay mới phụ tùng Lexus bộ lọc một lần.

Việc bảo dưỡng và thay thế phụ tùng Lexus định kỳ sẽ giúp cho chủ xe không cần quá lo lắng về việc hỏng hóc bất chợt. Là dòng xe cao cấp, nổi tiếng về độ bền nhưng không có nghĩa là chủ xe Lexus có thể thờ ơ với “xế hộp” của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *