Công dụng ít người biết của chìa khóa xe ô tô

Bên cạnh công dụng mở khóa xe ô tô từ xa, chiếc chìa khóa xe thông minh còn mang lại nhiều tác dụng hơn thế nữa. Dưới đây là những công dụng không nhiều người biết đến của những chìa khóa xe ô tô mà chủ xe có thể tham khảo, sử dụng.

Ngăn chặn kẻ trộm đột nhập vào xe

Chìa khóa ô tô thông minh thường tích hợp chức năng khóa vô lăng xe và có khả năng nhận diện chuyển động gần chiếc xe khi xe đã đóng cửa. Đồng thời chúng cũng có chức năng đưa ra sự cảnh báo bằng việc nháy đèn hoặc nháy còi. Điều này sẽ được thể hiện một cách cụ thể bằng việc khi có người nào đó đang cố gắng mở cửa xe ô tô hoặc tác động mạnh vào xe hơi của bạn. 

Lúc này, đèn xe ô tô sẽ ngay lập tức nháy sáng đèn liên tục đi kèm với tiếng còi báo động. Chìa khóa thông minh với ô tô và sẽ giúp cảnh báo xe ô tô bị trộm khi có kẻ cố ý xâm nhập bất hợp pháp. Chức năng tiện ích này được nhiều người dùng đánh giá cao.

Giữ cho xe ô tô an toàn vào ban đêm

Hầu hết những chiếc chìa khóa xe ô tô hiện đại này ngày nay đều có nút “panic” để giúp chủ xe có thể dễ dàng tìm thấy được xe của mình trong bãi. Bạn có thể sử dụng những tính năng này của chìa khóa như lời cầu cứu và tránh xa kẻ xấu khi phải đi một mình vào ban đêm. Phụ nữ chắc chắn sẽ quan tâm và sử dụng tính năng này rất nhiều.

Gập gương xe

Nếu phải đỗ xe ở những nơi chật hẹp thì bạn nên dùng chìa khóa để gập gương điện. Đây chính là chức năng cứu cánh tuyệt vời cho gương chiếu hậu của xe hơi. Tài xế hãy giữ vào nút khóa trên chìa khóa ô tô thông minh của mình trong khoảng 10 giây, gương xe sẽ tự động gập lại. Bạn không nên gập gương bằng tay vì dễ làm gãy gương. Hơn nữa điều chỉnh gập gương bằng chìa khóa cũng sẽ nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều..

Đóng và mở khóa cốp xe ô tô

Đối với những chiếc xe ô tô đời cũ, bạn sẽ thường phải sử dụng đến chìa khóa cơ để có thể mở được cốp xe. Tuy nhiên, với những chiếc chìa khóa xe thông minh hiện đại, bạn chỉ cần bấm nút để mở cốp xe ô tô một cách dễ dàng.

Chìa khóa thông minh
Chìa khóa thông minh có thể mở cốp xe ô tô

Điều chỉnh vị trí chỗ ngồi

Chìa khóa thông minh ngày nay được trang bị thêm tính năng thiết lập thêm về “bộ nhớ” về vị trí của ghế ngồi xe hơi mà người sử dụng xe yêu thích. Mỗi chiếc chìa khóa thông minh sẽ đều được gán một con số nhất định khác nhau, vì vậy khi bước lên xe, chiếc chìa khóa thông minh sẽ có khả năng tự nhận diện được tài xế là ai và có thể điều chỉnh đúng vị trí chỗ ngồi trên xe sao cho phù hợp.

Điều chỉnh hạ thấp cửa kính xe

Theo nhiều chuyên gia xe, chìa khóa thông minh của nhiều loại xe ô tô hiện đại ngày nay có tích hợp thêm chức năng hạ tất cả các cửa sổ kính của xe cùng lúc. Để có thể sử dụng đúng chức năng này, hãy nhấn nút mở khóa 2 lần. Ở lần bấm thứ 2, giữ nút bấm trên chìa khóa cho đến khi tất cả các cửa kính của xe đã được hạ xuống cùng lúc. Tài xế sử dụng chức năng này rảnh tay điều chỉnh cửa kính trong quá trình lái xe. Đây là một công dụng của chìa khóa được người dùng yêu thích.

Trên đây là những công dụng ít người biết của chìa khóa xe ô tô. Với những tính năng hữu ích này người tài xế có thể bảo vệ xe hiệu quả hơn đồng thời sử dụng chiếc xe của mình một cách tốt nhất và thoải mái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *