Top 5 lợi ích của việc thay dầu nhớt động cơ thường xuyên

Dầu nhớt động cơ sau một thời gian sử dụng sẽ bị nhiễm bẩn và không còn khả năng bôi trơn hiệu quả như ban đầu. Chính vì thế, việc thay dầu nhớt thường xuyên là điều vô cùng quan trọng cần thiết, giúp cho động cơ xe có thể hoạt động bền bỉ và trơn tru. Dưới đây là những lợi ích tích cực của việc thực hiện thay dầu nhớt động cơ định kỳ chủ xe cần nắm được.

Tối ưu hóa hiệu suất động cơ 

Trong quá trình hoạt động của động cơ xe ô tô, dầu nhớt sẽ di chuyển qua nhiều bộ phận, khu vực trong xe. Suốt quá trình này, dầu nhớt sẽ cuốn theo bụi, cặn bẩn đã tích tụ trong động cơ. Nếu chủ xe quên việc thay nhớt trong một thời gian dài thì các chất cặn bẩn sẽ tích tụ ngày một nhiều, tạo thành những mảnh vụn gây hỏng hóc động cơ. 

Do đó, việc thay dầu nhớt định kỳ sẽ giúp loại bỏ bùn đất một cách hiệu quả. Khả năng bôi trơn sẽ trở nên hoàn hảo hơn, đem lại cảm giác êm ái khi lái xe. Bên cạnh đó, nếu động cơ xe ô tô được bôi trơn đầy đủ sẽ giúp cải thiện hiệu suất một cách tốt hơn

Nâng cao tuổi thọ của động cơ xe ô tô 

Tùy vào điều kiện đường xá giao thông ở nơi mà sử dụng xe ô tô mà thời gian thay dầu có thể lâu hơn và sớm hơn. Lượng khói bụi được cho là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng hỏng hóc, hao mòn nghiêm trọng cho những bộ phận trong động cơ xe ô tô. Do đó, việc thay nhớt định kỳ, thường xuyên là điều vô cùng quan trọng giúp tăng tuổi thọ của động cơ xe hiệu quả hơn.

Thay dầu nhớt động cơ
Thay dầu nhớt động cơ định kỳ sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ của động cơ xe ô tô 

Tiết kiệm tối đa nhiên liệu

Xe lâu ngày không thay dầu sẽ khiến cho động cơ xe ô tô bị tích tụ nhiều bụi bẩn, cặn bẩn. Điều này còn khiến cho xe ô tô tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn mức bình thường. Chính vì thế, việc định kỳ thay dầu nhớt cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm nhiên liệu xăng xe. Nếu muốn tiết kiệm chi phí mua nhiên liệu bạn hãy thay dầu nhớt đúng thời gian quy định.

Bảo vệ những bộ phận, chi tiết bên trong động cơ

Ngoài việc đảm bảo quy trình bôi trơn cho động cơ xe ô tô khi vận hành, dầu nhớt còn có nhiệm vụ là bảo vệ những chi tiết, bộ phận khác ở bên trong động cơ. Khi một bộ phận trong động cơ bị hỏng hóc, gặp trục trặc sẽ kéo theo toàn bộ những chi tiết khác sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. 

Một số trường hợp phổ biến thường gặp như xe ô tô đột ngột trở nên bị ì hơn, dù đã lên ga mức cao nhất nhưng vẫn chuyển động một cách chậm chạp. Bên cạnh đó xe cũng sẽ tiêu tốn nhiều xăng hơn so với mức bình thường. Do đó, việc tiến hành thay mới dầu động cơ đúng thời điểm cũng sẽ giúp bảo vệ cho các bộ phận khác ở bên trong động cơ hoạt động hiệu quả nhất.

Thay dầu định kỳ giúp bảo vệ môi trường

Nếu dầu động cơ xe không được thay mới trong thời gian dài thì sẽ khiến cho động cơ xe tích tụ nhiều cặn bẩn. Điều đó có thể dẫn đến việc sản sinh ra nhiều loại khí thải độc hại ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người. Việc tiến hành thay dầu nhớt định kỳ sẽ giúp cho chủ xe có thể giảm thiểu một cách đáng kể tình trạng xả thải khói bụi này.

Khi chọn mua dầu nhớt động cơ xe hãy lựa chọn các sản phẩm có uy tín, chất lượng cao, phù hợp với dòng xe đang sử dụng. Không nên mua các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trên đây là 5 lợi ích của việc thay dầu nhớt động cơ thường xuyên mà chủ xe không thể bỏ qua. Hãy lưu ý lịch thay dầu để giúp xe có thể luôn hoạt động một cách ổn định. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *