Những phụ kiện cho xe oto giúp chăm sóc và bảo vệ xe một cách hiệu quả

Nếu muốn tự chăm sóc cho chiếc xế cưng của mình, chủ xe cần sắm một số dụng cụ cần thiết để bảo dưỡng, vệ sinh xe ô tô. Tuy nhiên, đa số người dùng đều không nắm rõ nên sắm các đồ dùng, phụ kiện cho xe oto nào phù hợp cho việc chăm sóc xe.

Sản phẩm chăm sóc xe ô tô cơ bản 

Sản phẩm chăm sóc xe ô tô thường sẽ được chia thành 3 nhóm chủ yếu dựa trên chức năng:

  • Sản phẩm có tác dụng tẩy rửa: các loại chất, dung dịch rửa xe, dung dịch tẩy rửa vết bẩn, gỉ sét, vết mảng bám, dung dịch tẩy nhựa đường, đất sét khử bụi cho xe.
  • Sản phẩm đánh bóng: các loại dung dịch, sản phẩm có tác dụng đánh bóng kính, đánh bóng nội thất da cho xe ô tô, sản phẩm đánh bóng ngoại thất, phủ bóng sơn xe
  • Sản phẩm có công dụng bảo dưỡng: sản phẩm có tác dụng dưỡng nội thất da, cao su, bảo dưỡng nội thất nhựa, sáp dưỡng cho lốp xe, dưỡng sơn chống nắng, dung dịch xịt làm sạch sàn xe, chống nắng sơn xe; các loại nước làm mát, dầu động cơ, dầu máy

Những dụng cụ chăm sóc xe ô tô

Chủ xe sẽ không thể chăm sóc xe hơi hiệu quả nếu không sắm các dụng cụ chăm sóc xe chuyên dụng. Bạn cần có khăn lau xe, cọ rửa xe chuyên dụng…được thiết kế dành riêng cho xe ô tô, đảm bảo chăm sóc xe hiệu quả, an toàn.

Một số các loại dụng cụ chăm sóc ô tô cơ bản mà tài xế cần có như: bao tay chùi kính xe, khăn xe chuyên dụng, dụng cụ sử dụng để đánh bóng ngoại thất xe, thiết bị đánh bóng cho nội thất xe, chổi và bàn chải chuyên dụng dùng để rửa xe, bàn chải cọ rửa lốp xe, bàn chải chuyên dụng vệ sinh sên xe, bộ dụng cụ dùng để tháo đồ nội thất xe chuyên dụng.

Phụ kiện cho xe oto

Phụ kiện cho xe oto bảo vệ cho xe luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất. Ví dụ có thể kể đến như những tấm film cách nhiệt. Chúng giúp cho không gian ở trong xe không bị nóng lên và lớp sơn xe ít bị tác động bởi nhiệt độ cao. Ngoài ra còn có thảm trải sàn cho xe, giá kê điện thoại, bạt che nắng cho xe, phụ kiện đo áp suất lốp xe…

phụ kiện cho xe oto
phụ kiện cho xe oto hiện nay có rất nhiều loại

Thiết bị chăm sóc cho xe hơi

Những sản phẩm thiết bị chăm sóc xe hơi hiện nay vô cùng phổ biến trên thị trường. Từ những sản phẩm có kích thước nhỏ cho đến những sản phẩm lớn hơn, kích thước tầm trung. 

Một số thiết bị, máy móc chăm sóc xe hơi phổ biến nhất như: máy hút bụi mini cho xe, súng xịt rửa cho xe ô tô, máy xịt áp suất sử dụng để rửa xe, máy bơm lốp xe mini,… là những loại thiết bị sử dụng để chăm sóc ô tô phổ biến, dễ sử dụng. Ngoài ra, trên thị trường còn có một số các loại thiết bị hỗ trợ chăm sóc xe ô tô như máy đo áp suất lốp, máy đánh bóng xe,… chủ xe có thể trang bị để bảo vệ, chăm sóc xe tốt hơn.

Những lưu ý chủ xe cần biết trang bị phụ kiện cho xe ô tô 

Khi mua sắm, trang bị phụ kiện cho xe ô tô chủ xe cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

Không sử dụng loại phim chống nắng quá tối

Tuy phim tối màu sẽ giúp chống nắng, chống nóng hiệu quả, nhưng sẽ làm hạn chế tầm nhìn của tài xế khi nhìn vào gương chiếu hậu. Điều này làm cản trở rất lớn về tầm nhìn của tài xế. Điều này dẫn đến tình trạng mất an toàn khi xe lưu thông trên đường.

Tốt nhất chủ xe chỉ nên lựa chọn những dòng phim cách nhiệt có độ trong suốt đủ để người lái quan sát được mọi hướng. Những dòng phim cách nhiệt có độ trong suốt từ 50% đến 70% là phù hợp nhất. Đây là loại phụ kiện xe ô tô mà bạn cần quan tâm.

Không nên lắp vè che mưa xe ô tô quá dày

Với điều kiện thời tiết khí hậu nắng nóng, độ ẩm cao, mưa nhiều như Việt Nam thì vè che mưa cho xe là một trong những giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Công dụng của chiếc vè này đó là ngăn ngừa không để cho mưa có thể hắt vào khoang nội thất bên trong xe khi cửa kính của xe ô tô được mở. Tuy nhiên, nếu vè che mưa quá dày sẽ làm hạn chế r tầm nhìn của tài xế rất nhiều. Nhất là khi lái xe khi trời mù sương, quá tối thì vấn đề này sẽ càng trở nên nghiêm trọng, nguy hiểm hơn.

Chọn thiết bị định vị

Thiết bị định vị là phụ kiện mà hầu như chiếc xe ô tô nào hiện nay cũng có. Tuy nhiên, khi mua thiết bị định vị thì tài xế cần lưu ý chọn sản phẩm đúng chuẩn theo quy định của bộ GTVT. Theo đó, thiết bị định vị cần nhỏ gọn, không tốn quá nhiều diện tích và chống thấm nước hiệu quả. Nên ưu tiên sử dụng các loại thiết bị sở hữu đường truyền ổn định, dễ thao tác sử dụng và ít tiêu hao năng lượng điện.

Trên đây là những phụ kiện ô tô giúp chăm sóc và bảo vệ xe một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với mục tiêu, nhu cầu sử dụng của mình. Lưu ý là hãy chọn mua dụng cụ, phụ kiện ở những cửa hàng uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *