Nguyên nhân và dấu hiệu nước xuất hiện ở trong bình xăng ô tô

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc có nước ở bên trong bình xăng xe có thể sẽ phần nào làm giảm đi đáng kể hiệu suất của động cơ xe. Ngoài ra, điều này cũng có thể sẽ còn làm ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến những bộ phận khác trong xe ô tô. Ví dụ như bộ phận kim phun động cơ và cả đường ống dẫn nhiên liệu. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng có nước lẫn trong bên trong động cơ.

Nguyên nhân nước xuất hiện bên trong bình xăng

Dù nhiều hay chỉ có một lượng nước rất nhỏ tồn tại ở bên trong bình xăng xe ô tô thì đều sẽ ít nhiều gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất của động cơ xe. Do vậy, nếu bạn muốn xế hộp không gặp phải sự cố này, hãy ngăn chặn chúng từ khi “chớm” có dấu hiệu. Một vài nguyên nhân chính gây ra tình trạng nói trên là sự ngưng tụ áp suất không khí hoặc nắp bịt kín bình xăng xe hoặc là do bơm nhiên liệu của xe có chất lượng quá thấp, bị hỏng, bị hở.

Khi lái xe nếu tài xế nhận thấy có những hiện tượng lạ như khả năng tăng tốc xe kem, xe đột ngột bị dừng hoạt động, vòng quay xe bị chậm, thì có thể là nước đã xuất hiện ở trong bình xăng. Tài xế cần lưu ý đến những vấn đề này, từ đó kịp thời ngăn chặn. Nếu tình trạng này kéo dài thì hiệu suất của động cơ xe sẽ bị giảm thiểu và và có thể sẽ gây ra rất nhiều sự cố, thiệt hại nghiêm trọng.

Giảm số km di chuyển của xe 

Nước bị lọt vào trong bình xăng ô tô có thể sẽ dần dần làm giảm thiểu mức công suất của mô-tơ xe. Nếu không được kiểm tra một cách chi tiết, cẩn thận thì lâu dần nó sẽ làm giảm bớt số km đi được của ô tô. Thêm vào đó, vấn đề cũng còn có thể gây ra sự phân hủy sinh học của dung dịch nhiên liệu xe sử dụng. Điều này sẽ kiến sẽ mất đi sự mạnh mẽ, ổn định vốn có.

Bên cạnh đó, do là nước nặng hơn so với nhiên liệu nên sẽ bị đọng lại ở phía dưới đáy của bình xăng xe, dẫn đến tình trạng rỉ sét cho bình chứa. Sự rỉ sét này lâu dần sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những tác nhân gây hại nhanh chóng phát triển ở bên trong bình chứa xăng. Điều này có thể sẽ làm phá hủy toàn bộ hệ thống chứa nhiên liệu.

Bình xăng ô tô
Bình xăng ô tô dính nước sẽ ảnh hưởng đến động cơ

Động cơ bất ngờ bị ngưng hoạt động 

Ban đầu, động cơ xe ô tô vẫn sẽ hoạt động một cách bình thường và ổn định. Song, sau một thời gian dài sử dụng thì quá trình đốt trong sẽ dần dần trở nên yếu dần. Điều này sẽ là biểu hiện có thể thấy dễ nhất của tình trạng nước xuất hiện bên trong bình xăng. Thêm vào đó, nếu trong bình xăng có quá nhiều nước thì động cơ có thể sẽ ngừng hoàn toàn hoạt động.

Động cơ xe ô tô không thể khởi động được

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia về bảo dưỡng xe ô tô, một trong những dấu hiệu cho thấy nước có trong bình xăng là động cơ xe sẽ không thể khởi động được. Điều này xảy ra khi nước có ở bên trên những pít-tông ở bên trong xilanh của xe ô tô. Điều này sẽ dẫn đến việc làm cản trở pít-tông có thể hoàn thành được hiệu quả một vòng di chuyển của nó. Chính vì thế, quá trình đốt cháy và làm nén nhiên liệu sẽ khó có thể thực hiện hoàn thành được. Động cơ dừng hoạt động sẽ khiến cho xe ô tô khó có thể hoạt động tốt, thường xuyên bị chết máy

Thường xuyên gặp phải sự cố khi tăng tốc xe

Khi muốn tăng tốc xe ô tô, nghĩa là chiếc xe của bạn sẽ đòi hỏi phải có nhiều lực hơn trên bàn đạp tăng tốc để giúp bạn đạt được tốc độ như mong muốn. Nếu có nước bị lẫn bên trong bình xăng thì chắc chắn rằng khả năng tăng tốc của xe sẽ không đảm bảo. Thêm vào đó, vấn đề này chủ yếu xảy ra là do thay vì gas được bơm vào trong bình xăng thì đó sẽ là nước.

Trên đây là những nguyên nhân và dấu hiệu nước xuất hiện ở trong bình xăng ô tô. Bạn cần phải xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng nhất. Hãy mang xe đến gara để bảo dưỡng, kiểm tra. Không nên để nước tồn tại trong bình xăng quá lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *