Kinh nghiệm mua phụ tùng ô tô chính hãng chất lượng

Ô tô là phương tiện di chuyển phổ biến của nhiều người hiện nay và trong quá trình sử dụng hàng ngày chắc chắn sẽ có lúc chúng bị hỏng hóc, cần thay đổi phụ tùng. Việc lựa chọn sản phẩm phụ tùng kém chất lượng có thể khiến chiếc xe hư hại nhanh chóng. Vậy đâu là những bí quyết mua phụ tùng ô tô chính hãng. 

Lựa chọn đại lý cung cấp sản phẩm phụ tùng ô tô chính hãng 

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, chủ xe nên chọn mua phụ tùng ô tô chính hãng do các nhà sản xuất ô tô cung cấp được đặt hàng ở những nhà máy đã được kiểm tra, giám sát thực tế và có quy trình hiện đại, tiên tiến. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua sản phẩm tại các đại lý, cửa hàng chuyên phân phối phụ kiện ô tô lâu năm, danh tiếng trên thị trường. Một địa chỉ được nhiều khách hàng ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo chính là HTAUTO. 

Các phụ tùng chính hãng thường sẽ có mức giá cao hơn so với các sản phẩm phụ tùng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Nếu mua sản phẩm nhái nhãn mác khác thì sẽ không đảm bảo về chất lượng. Thêm vào đó, khi mua phụ kiện xe hơi ở cửa hàng chính hãng thì bạn cũng sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể chi tiết để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu, dòng xe của mình. Điều này hiệu quả hơn rất nhiều so với việc tự loay hoay tìm mua phụ tùng ô tô chính hãng. 

Tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia về xe ô tô 

Nếu lần đầu mua phụ tùng ô tô, chưa có nhiều kinh nghiệm bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia về xe cộ bằng cách tham gia các diễn đàn về xe như otofun, danchoioto…Tại đây bạn sẽ biết thêm rất nhiều các mẹo thú vị trong cách lựa chọn phụ kiện. Bạn cũng biết thêm những địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, được nhiều người tin tưởng nhất.  

Ngoài ra, các chủ xe cũng có thể hỏi ý kiến của bạn bè, người thân, đồng nghiệp – những người đã sử dụng ô tô trong nhiều năm để biết thêm những kinh nghiệm hữu ích. Khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia “xế hộp” bạn còn được biết thêm cách bảo dưỡng và nâng cao tuổi thọ cho xe. 

Tìm kiếm phụ tùng thay thế OEM  

Phụ tùng thay thế OEM là những sản phẩm phụ tùng do các đơn vị sản xuất ô tô tiến hành đặt hàng từ một đối tác tin cậy hoặc từ một nhà cung cấp khác nghiên cứu, sản xuất cho họ. Điều này không có nghĩa là các dòng phụ tùng thay thế OEM có chất lượng không đạt tiêu chuẩn. Thực tế thì các thương hiệu xe ô tô khi đặt hàng các đơn vị đối tác cung cấp phụ tùng thường sẽ phải tiến hành các công đoạn kiểm tra chặt chẽ, nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm giống hoàn toàn với các loại phụ tùng trên xe của nhà sản xuất bảo đảm sự uy tín và danh tiếng thương hiệu của hãng. 

Phụ tùng ô tô chính hãng được nhiều người quan tâm
         Phụ tùng ô tô chính hãng được nhiều người quan tâm

Nhược điểm của phụ tùng chính hãng OEM

Tuy nhiên nhà sản xuất phụ kiện OEM cũng có điểm hạn chế là chỉ có thể sả xuất được một vài chi tiết phụ tùng ô tô nhật đức nên không thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng. Điều này dẫn đến chế độ bảo hành sẽ không thể so sánh được với hàng chính hãng. Bởi vậy phụ tùng thay thế OEM thường sẽ được bán với mức giá thấp hơn, chỉ bằng khoảng 60% – 70% so với sản phẩm phụ tùng ô tô chính hãng. 

Lời khuyên cho khách hàng mua phụ tùng ô tô OEM là chỉ nên chọn các nhà cung cấp ủy thác đáng tin cậy vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm đội lốt OEM nhưng thực tế là hàng nhái kém chất lượng. Nếu không tinh tường thì bạn rất khó phân biệt được hàng OEM hay phụ tùng nhái. Do vậy, khách hàng khi mua phụ tùng thay thế OEM chỉ nên chọn những mặt hàng có giá trị hoặc kích thước lớn như hộp đen, động cơ, hộp số, kính chắn, phông trần… 

Tìm đến các sản phẩm có chế độ bảo hành 

Những địa chỉ cung cấp phụ tùng chất lượng, uy tín thường sẽ có thời hạn bảo hành từ 1 tháng đến nhiều tháng cho bất cứ loại phụ tùng nào. Thời gian bảo hành sẽ tùy thuộc vào những loại phụ tùng khác nhau. Những sản phẩm càng đắt tiền, có giá trị càng cao thì thời gian bảo hành sẽ càng dài hơn, từ 6 tháng đến 1 năm. Các cơ sở cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng có chế độ bảo hành dài lâu như HTAUTO sẽ luôn là địa chỉ mà bất cứ khách hàng nào cũng nên tìm đến khi mua phụ tùng ô tô chính hãng. 

Phụ tùng ô tô chính hãng cần phải có tem mác rõ ràng 

Dù mua phụ tùng ô tô chính hãng từ cửa hàng hay mua qua mạng thì cũng cần phải kiểm tra tem mác trên vỏ hộp sản phẩm. Hãy đánh giá xem sản phẩm có thông số nơi sản xuất, ngày sản xuất, kích thước hay không. Cũng đừng quên tìm hiểu các thông số có liên quan khác. Những sản phẩm không tem mác, vỏ hộp, tem chống hàng giả tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bạn không nên chọn mua các sản phẩm này dù mức giá của chúng có rẻ đến đâu. Các loại phụ tùng ô tô mập mờ về nguồn gốc rất nguy hiểm. Chúng có thể khiến xe của bạn bị hỏng hóc nhanh chóng. 

Tìm mua phụ tùng ô tô chất lượng cao là điều không hề đơn giản đối với bất cứ một chủ xe nào nếu không có kinh nghiệm hoặc là người thiếu kiến thức về xe. Nếu muốn mua phụ kiện ô tô chất lượng bạn hãy ghé thăm ngay HTAUTO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *