Chống trầy xước xe ô tô như thế nào tốt nhất

Trầy xước xe ô tô là vấn đề khiến cho rất nhiều các chủ xe ô tô đau đầu. Vấn đề này không chỉ khiến cho xế hộp trở nên mất thẩm mĩ mà còn khiến cho xe gặp nhiều rủi ro khác. Vậy đâu là những cách chống trầy xước cho xe ô tô hiệu quả nhất.

Chọn chỗ đỗ xe hợp lý 

Đỗ xe ở những khu vực có nhiều người qua lại hoặc đỗ gần những phương tiện khác ở trong một không gian hẹp rất dễ làm trầy xước, hư hại lớp sơn xe ô tô.Thậm chí nếu như nghiêm trọng còn có thể gây hư hỏng sâu hơn cho xe ô tô.

Vì thế, để bảo vệ cho vỏ ngoài của xe ô tô không bị va chạm, trầy xước, bạn nên đỗ xe ô tô ở trong gara thay vì để xe ở hai bên đường. Hãy lựa chọn những khu vực vắng vẻ, yên tĩnh hơn trong khu vực bãi đậu xe. Nếu có thể hãy sử dụng những loại phương tiện giao thông thay thế khi bạn di chuyển đến những nơi khu vực đông đúc như ở trung tâm thương mại.

Việc xe ô tô phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời thì rất có thể gây ra tác hại rất lớn cho lớp sơn xe. Thế nhưng ngay cả việc thường xuyên đỗ xe dưới bóng râm của tán cây để tránh nắng cũng không phải là điều đúng đắn. Lý do là vì có rất nhiều những yếu tố gây ra sự hỏng hóc, hư hại có thể gây ra tình trạng hư hỏng, trầy xước sơn xe. Chẳng hạn như cành cây, quả, hạt và nhựa cây rơi xuống bề mặt xe. Nếu nghiêm trọng thì vỏ xe còn có thể bị móp méo.

Thuần thục kỹ thuật “lái xe phòng thủ”

Kỹ thuật “lái xe phòng thủ” là điều mà hầu hết các lái xe cần phải biết. Đây là một loạt những mẹo hay khi tham gia giao thông. Ngoài ra còn có một số quy tắc vàng bắt buộc phải biết như là thắt dây an toàn và tuân thủ về tốc độ giới hạn. Kỹ thuật ‘lái xe phòng thủ’ còn bao gồm thêm cả các kỹ năng thực hành như là dự đoán được trước mọi nguy hiểm, sai lầm tiềm ẩn của những người lái xe khác.

Bằng cách tuân thủ chặt chẽ những kỹ thuật này vào mọi lúc, mọi nơi trên bất cứ cung đường nào thì anh em lái xe có thể giảm thiểu tối đa sự cố rủi ro hư hỏng cho chiếc xe xế hộp yêu quý của mình. Ví dụ, tài xế có thể ngăn ngừa những vết hư hại, trầy xước có thể xảy ra trên đường bằng cách giữ được khoảng cách an toàn và hợp lý đối những phương tiện xe cộ xung quanh.

Làm sạch xe cẩn thận là cách chống trầy xước xe

Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô của các chuyên gia xe ô tô, việc thực hiện vệ sinh xe ô tô quá thường xuyên và sai cách có thể gây nên rất nhiều sự hỏng hóc, hư hại. Thực tế, hầu hết những vết trầy xước nhỏ không phải là kết quả đến từ tai nạn và sự va quệt mà chủ yếu thường là xảy ra trong quá trình vệ sinh rửa xe. Riêng chổi sử dụng ở trong cửa hàng, gara rửa xe ô tô tự động rất có thể sẽ làm trầy xước cho lớp sơn xe của bạn. Đó là lý do vì sao chủ xe cần phải rửa xe bằng tay và dùng các loại khăn lau chuyên dụng bất cứ khi nào để hạn chế các vết trầy xước.

Một số những sai lầm thường gặp, phổ biến nhất khi vệ sinh, rửa xe là “phủi bụi” bề mặt xe ô tô bằng vải khô hoặc sử dụng một miếng bọt biển để chà xát trực tiếp lên thân xe mà chưa làm công việc rửa sạch sẽ lớp bụi bẩn trước đó bám trên xe. Để tránh những vết trầy xước làm hỏng đi lớp sơn vỏ xe. Các chủ xe nên lưu ý tránh những vấn đề nói trên và hãy lựa chọn những sản phẩm làm sạch chuyên dụng, chất lượng cao.

Chống trầy xước xe ô tô
Chống trầy xước xe ô tô có nhiều phương pháp

Thay đổi thói quen trong quá trình sử dụng xe

Rất nhiều người có thói quen vô tình đặt nhiều đồ vật nặng lên nắp ca-pô xe của mình. Điều này có nguy cơ làm trầy xước, mài mòn lớp sơn xe. Để tránh vấn đề này, tài xế lưu ý không nên đặt bất cứ thứ gì lên trên capo xe, không tựa lưng hoặc ngồi lên trên thân của xe. Nếu được bạn hãy cố gắng không sờ, chạm quá nhiều vào bề mặt xe. 

Một thói quen khác cũng có thể làm ảnh hưởng, trầy xước xe đó là sử dụng những tấm bạt che bằng nylon phủ xe. Thực tế, điều này có thể gây nên nhiều tác hại. Bất kỳ loại vải nào khi phủ lên trên xe khi xe chưa rửa cũng sẽ làm tăng cao nguy cơ trầy xước do ma sát của bụi và chất bẩn đến bề mặt vải và ô tô. Thêm vào đó, mỗi khi bạn lấy bạt để che xe và mở bạt che ô tô cũng đều có thể làm xây xước, bong tróc, hỏng hóc lớp sơn xe.

Bảo vệ xe bằng lớp phủ ceremic

Việc phủ một lớp ceramic (hay phủ gốm hay phủ nano) có thể bảo vệ xe ô tô tránh khỏi việc bị trầy xước, chống lại ảnh hưởng của tia UV và chống được tình trạng ăn mòn. Một trong những loại lớp sơn phủ ceramic rất đáng tin cậy đó là Nasiol NL272. Lớp phủ này không chỉ có khả năng chống trầy xước, mà còn giúp xe có độ bóng cao, chống tình trạng thấm nước và kháng được các loại hóa chất. 

Trên đây là những bí quyết chống trầy xước xe ô tô tốt nhất mà các chủ xe có thể tham khảo. Hãy lưu ý đến vấn đề bảo vệ xe này để tránh cho chiếc xế hộp của bạn xuống cấp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *