Các loại phụ tùng camera ô tô phổ biến nhất hiện nay

Camera ô tô là một trong số những loại thiết bị quan trọng, rất cần thiết mà những chiếc xe ô tô hiện đại nhất định cần biết. Hiện nay trên thị trường có nhiều các loại camera xe ô tô khác nhau, phục vụ cho từng nhu cầu, mục đích sử dụng riêng biệt.

Thiết bị camera hành trình

Thiết bị camera hành trình xe ô tô được sử dụng để ghi chép, lưu trữ và truyền phát tất cả những hình ảnh, tư liệu trong suốt quãng đường xe di chuyển. Đây là một loại camera rất cần thiết và có vai trò vô cùng quan trọng trong trường hợp xe bị va chạm, cần tìm bằng chứng chứng minh ai có lỗi. Thiết bị này sẽ hữu ích trong trường hợp chủ xe đi đúng luật nhưng vẫn bị “ăn vạ” oan ức.

Camera hành trình thường được lắp ở gần vị trí của gương chiếu hậu trung tâm. Đây là một vị trí thuận lợi, phù hợp để có thể quay được rõ ràng, bao quát tất cả những điểm, các hoạt động phía trước xe. Công dụng của camera này là lưu trữ tất cả các thông số như diễn biến trên đường, thời gian, tốc độ của xe…

Camera ô tô
Camera ô tô hành trình là thiết bị camera rất cần thiết

Camera lùi của xe ô tô

Đây là dòng thiết bị được sử dụng để ghi và truyền thông tin dữ liệu bằng hình ảnh về những diễn biến xảy ra ở phía sau xe vào màn hình xe ô tô. Điều này hỗ trợ cho tài xế có thể lùi xe, tiến lên và đỗ xe một cách an toàn mà không lo sẽ bị cọ xát, va chạm với những phương tiện, người đi đường khác. 

Lùi xe không quan sát sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, sự cố nguy hiểm, do xuất hiện rất nhiều những góc khuất, điểm mù mà người lái xe không thể quan sát hết được. Do đó, việc lắp đặt và sử dụng thiết bị camera lùi là điều hết sức cần thiết. Hiện nay trên thị trường có 3 loại camera lùi phổ biến là:

  • Camera lùi góc rộng: Góc quan sát của camera rộng, bao quát không gian sau xe tốt hơn. Thông thường camera lùi góc rộng có ống kính giao động trong ngưỡng 150 – 170 độ.
  • Camera lùi hồng ngoại: Camera này hỗ trợ lùi xe ô tô vào ban đêm, thời tiết sương mù, ánh sáng yếu hiệu quả
  • Camera đánh lái theo vô lăng: Đây là loại camera cao cấp bổ sung thêm tính năng bẻ những vạch chia theo hướng góc lái, đường cua của vô lăng xe ô tô giúp cho việc lùi xe và ước chừng khoảng cách để dừng xe, đỗ xe trở nên chân thực hơn. 

Camera lùi có công dụng là ghi chép và trình chiếu lại những hình ảnh ở không gian sau xe cho tài xế biết để điều chỉnh đánh lái mà không phải cần cố quay đầu nhìn. Tính năng này vô cùng hữu ích, cần thiết cho các trường hợp đỗ xe, lùi xe, cho xe vào trong bãi đỗ,…

Camera tiến mũi trước

Đây là một loại thiết bị có chức năng ghi lại tất cả toàn bộ những hình ảnh diễn biến xảy ra ở khu vực phía đầu xe để giúp cho tài xế có thể dễ dàng quan sát được tất cả những khoảng vấn đề xảy ra khoảng không gian xảy ra ở phía trước của xe. Thiết bị này giảm thiểu tối đa vấn đề rủi ro và cả những sự va chạm đáng tiếc do những điểm mù, góc khuất ở phía trước gây ra. Nếu có điều kiện tài chính thì chủ xe nhất định không thể bỏ qua việc lắp đặt loại camera tiến mũi trước này, đảm bảo xe luôn an toàn.

Camera tiến gương phụ 

Đây là loại thiết bị camera được gắn trực tiếp vào bộ phận gương chiếu hậu bên tay phải của xe để có thể dễ dàng theo dõi và ghi chép lại toàn bộ hình ảnh những diễn biến ở phía bên tay phải của đầu xe ô tô. Điều này giúp cho tài xế có thể chuyển làn một cách an toàn, thuận lợi hơn không cần phải ngó nghiêng ra bên ngoài để quan sát. Camera tiến gương phụ sẽ tránh được những tai nạn nguy hiểm, vô cùng đáng tiếc do những điểm mù ở phía bên phải xe ô tô gây ra.

Camera ô tô 360 

Đây là thiết bị camera được sử dụng để cung cấp tất cả những hình ảnh ở xung quanh xe ô tô, đảm bảo quan sát toàn diện 360 độ. Vì có góc nhìn rất rộng nên thiết bị camera có nhiều mắt được lắp đặt 4 vị trí xung quanh xe bao gồm: Đầu xe, phía cuối đuôi xe, gương chiếu hậu bên tay trái và bên tay phải của xe ô.

Chiếc camera này có công dụng là ghi chép và trình chiếu lại tất cả hình ảnh ở mọi góc xung quanh xe tối ưu nhất, giúp tài xế có thể dễ dàng phát hiện ra tất cả những điểm mù ở khu vực xung quanh xe. Tài xế sẽ tránh được những tai nạn hoặc các sự cố đáng tiếc, không mong muốn. 

Với một số những dòng thiết bị camera ô tô 360 cao cấp, ngoài việc hỗ trợ quan sát khi lái xe, chúng còn có chức năng lưu trữ những video, hình ảnh trong suốt quá trình di chuyển giống như thiết bị camera hành trình.

Trên đây là những loại phụ tùng camera ô tô phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng nhiều nhất. Các sản phẩm camera này sẽ giúp cho quá trình di chuyển của xe ô tô trở nên an toàn hơn và ít xảy ra các lỗi va chạm, tai nạn hơn, mang đến sự yên tâm lớn cho các chủ xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *