Nước rửa kính ô tô là gì? Tiêu chí chọn mua nước rửa kính xe an toàn nhất

Cửa kính sạch sẽ không chỉ giúp diện mạo chiếc xe thêm phần đẹp đẽ mà còn đem lại trải nghiệm lái xe an toàn. Tuy nhiên, để chăm sóc cho kính xe sạch sẽ, bạn cần phải chọn mua nước rửa kính ô tô chất lượng cao. Các thành phần trong sản phẩm cần lành tính, không chứa chất độc hại.

Nước rửa kính xe ô tô là gì?

Nước rửa kính xe ô tô sẽ được dự trữ sẵn ở trong bình chứa. Khi xe cần rửa kính, nước rửa sẽ được động cơ bơm để phun phủ lên bề mặt kính trước của xe. Sau đó cần gạt sẽ lau rửa, làm sạch kính. Việc sử dụng nước rửa kính sẽ loại bỏ những bụi bẩn, những dị vật bám trên bề mặt kính xe dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Trong nước rửa có chứa những thành phần có thể giúp hòa tan nhanh chóng các chất bẩn này đồng thời giúp bôi trơn kính hiệu quả. Sử dụng nước rửa sẽ giúp kính xe trong suốt, giúp tài xế mở rộng tầm nhìn, dễ dàng điều khiển xe.

Tiêu chí chọn mua dung dịch nước rửa kính xe

Để đảm bảo nước rửa kính có thể đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu về kĩ thuật, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:

Khả năng tẩy rửa hiệu quả

Nước rửa kính chất lượng cao cần phải có khả năng tẩy rửa sạch sẽ được các chất bẩn, bụi bặm. Đặc biệt, sản phẩm cần phải tẩy rửa được sạch sẽ cả những chất bám bẩn như nhựa cây, vỏ cây, dầu mỡ, xác côn trùng…Kính xe sau khi rửa xong có độ trong suốt, giúp tài xế có thể quan sát kỹ đường đi, tham gia giao thông an toàn hơn.

Nước rửa có khả năng tạo độ nhớt

Để giúp cho cho lưỡi cao su của cần gạt mưa có thể dễ dàng, thoải mái trượt trên mặt kính thì dung dịch nước rửa kính sẽ phải có độ nhớt nhất định. Điều này giúp cho quá trình lau kính bớt gây ra tiếng ồn khó chịu và nước rửa kính sẽ không bị bắn mạnh dù xe di chuyển với vận tốc cao.

Nước rửa giữ được độ lỏng và có khả năng khử trùng

Nước rửa kính xe ô tô cần phải giữ được độ lỏng nhất định và đã được xử lý khử trùng sạch sẽ. Vì nếu như trong nước rửa có chứa các bào tử rêu thì có thể tạo nên một lớp rong rêu bám dính trên bề mặt kính. Thậm chí rêu có thể kết đóng ở ngay trong bộ phận vòi phun và bình chứa nước, điều này dẫn đến hậu quả là vòi phun nước sẽ bị tắc và không thể cọ rửa, vệ sinh được.

Không chứa chất ăn mòn kim loại

Nước rửa kính xe tốt cần đảm bảo trong thành phần không có chứa các loại chất gây có tính ăn mòn kim loại, ví dụ có thể kể đến như muối và axit nhẹ (giống như nước mưa). Bên cạnh đó, nước lau kính cũng phải chắc chắn sẽ không gây ăn mòn cao su và không ảnh hưởng độc hại đối với da.

Nước rửa kính xe ô tô
Nước rửa kính xe ô tô bị cần chọn sản phẩm chất lượng cao

Nước rửa có độ tinh khiết, độ bay hơi 

Nước rửa kính xe ô tô cần phải có độ bay hơi thấp, đồng thời sản phẩm cũng cần phải có độ tinh khiết cao để không tạo thành màng keo hoặc gây ra sự kết tủa do trong dung dịch có chứa ion khoáng trên bề mặt của kính.

Nước rửa kính xe an toàn, không có thành phần độc hại

Theo các chuyên gia, trong thành phần của dung dịch nước rửa kính ô tô bao gồm: Triamine Penta (methylene phosphonic acid) Hepta Sodium Salt, Propylene Glycol n-Propyl Ether, Sdium laureth Sulfate, Ci42051, Diethylene, chất tạo mùi thơm, Sodium Bicarbonate, Sodium Carbonate, Benzisothiazolinone, Nước. 

Những thành phần trên đây vẫn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày, vì thế nước rửa kính xe ô tô sẽ không có tính chất độc hại, an toàn cho người sử dụng. Nếu muốn an toàn hơn bạn nên sử dụng loại nước rửa kính xe có được chứng nhận an toàn với con người, vật nuôi và môi trường.

Vì sao nên sử dụng nước rửa kính xe ô tô chính hãng, chất lượng

Người dùng nên sử dụng các loại nước rửa kính xe ô tô có chất lượng cao, sản xuất chính hãng, đem lại nhiều ưu điểm như:

  • Nước rửa kính chính hãng được hãng nghiên cứu kỹ càng về thành phần và cân bằng về tỉ lệ hóa chất. Điều này không chỉ đảm bảo về độ trong suốt, sáng bóng của kính xe, vừa có thể đảm bảo độ bền cho kính, làm tăng tuổi thọ xe.
  • Sản phẩm nước rửa kính chính hãng thường sẽ có chứa những các chất có khả năng chống khuẩn, tránh được tình trạng đóng cặn bẩn ở trong thành ống rửa, ống xịt nước và khoang chứa dung dịch nước rửa của xe.
  • Nước được sử dụng trong pha chế nước rửa kính cần phải đảm bảo được tiêu chuẩn nước DI.
  • Nước rửa kính xe tuyệt đối không được để lại vệt, các vết hằn, vết mờ nhòe sau khi đã rửa xe xong. Tránh để lại các vết trầy xước sau khi hoàn thành quy trình rửa kính xe.
  • Làm sạch tất cả mọi vết bẩn bám dính ở trên kính xe ô tô bao gồm: dấu vân tay, vết đọng nước mưa, dầu xe, bụi bẩn bám trên kính xe lâu ngày,…

Trên đây là các tiêu chuẩn khi chọn mua nước rửa kính ô tô để đảm bảo lau rửa xe sạch sẽ. Bạn nên chọn mua các loại nước rửa chính hãng đến từ Liqui Moly, Aisin…để đảm bảo an toàn nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *