Những cách xử lý vết móp trên ô tô hiệu quả dễ thực hiện tại nhà

Trong quá trình sử dụng xe, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những sự cố va chạm bất ngờ, không mong muốn. Dù là do nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì những sự cố va chạm này cũng sẽ gây ra những vết móp trên ô tô. Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa thì chủ xe có thể áp dụng vài mẹo nhỏ khắc phục hiệu quả.

Làm đầy về vết lõm bằng nước sôi

Chủ xe có thể sử dụng nước sôi để làm đầy các vết lõm, móp ở vị trí cản trước, sau hoặc gầm xe. Tuy nhiên, bạn cần biết những vị trí này làm từ nhựa hoặc plastic để áp dụng hiệu quả nhất. Đầu tiên, hãy rót nước sôi từ từ lên phần bị móp trên xe để làm cho nhựa giãn nở. Đồng thời, lấy tay luồn ra phía sau cản xe để đẩy ra ngoài, có đến khi hình dạng cản trở về như cũ.

Còn đối với những vết lõm, móp nằm ở các vị trí không thể chạm được vào từ phía bên trong thì sau khi đổ nước sôi lên bề mặt, bạn hãy ngay lập tức đổ nước đá lạnh lên những vị trí móp. Sự thay đổi về nhiệt độ sẽ làm cho các vết lõm, móp đầy trở lại, khôi phục hình dạng ban đầu. Tuy nhiên, độ hiệu quả của phương pháp này sẽ còn phụ thuộc vào cấu tạo, độ cứng của lớp nhựa vỏ xe.

Sử dụng máy hút và phễu 

Đối với phương pháp này, chủ xe sẽ cần sử dụng các cuộn băng dính để dán nối 2 đầu của máy hút bụi và đầu phễu lại thật kín và thật chặt. Sau đó, chủ xe lưu ý tiếp tục dán chặt miệng phễu lại sao cho có thể phủ kín được hết các vết móp nhưng vẫn cần phải đảm bảo là tất những miếng dán này phải được khép kín, không bị hở. Sau khi đã tiến hành bịt kít tất cả các lỗ hở thì tài xế hãy bật máy hút bụi lên ở chế độ hút chân không ở mức độ cao nhất để có thể từ đó có thể tạo ra được lực hút thật mạnh ở trên bề mặt vỏ xe cần tiến hành khôi phục.

Sử dụng đá khô để phục hồi các vết lõm

Đá khô là Cacbon Đioxit dạng rắn thường được sử dụng trong việc bảo quản dược phẩm trong lĩnh vực y tế hoặc bảo quản thực phẩm. Đối với phương pháp này, chủ xe sẽ cần phải sử dụng đến găng tay để có thể cầm được viên đá lên và chà sát trực tiếp vào bề mặt của những vết móp, lõm, méo nhiều lần. 

Nên khoanh vùng khu vực chỗ bị móp, lõm bằng bút sáp màu sáng để có thể chườm đúng chỗ bị móp. Lý do là vì khi chườm đá khô sẽ đọng lại hơi nước trên bề mặt thân xe rất khó nhìn. Bước cuối cùng là sử dụng một chiếc khăn sạch, mềm lau nhẹ nhàng cho đến khi vết móp trên xe đã hoàn toàn trở về hình dáng như ban đầu.

Vết móp trên ô tô
Vết móp trên ô tô gây mất thẩm mĩ

Dùng máy thiết bị sấy tóc và bình khí nén

Trước tiên, chủ xe hãy bật máy sấy tóc lên ở chế độ nhiệt cao nhất để có thể làm nóng nhanh các vết móp, lõm trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút. Khi cảm thấy đã đủ độ nóng cần thiết, bạn hãy dốc ngược bình khí nén rồi sau đó hãy xịt trực tiếp vào vị trí mà mới được hơ nóng (việc lật ngược bình sẽ làm cho phần khí lạnh nhất có ở trong bình xịt bị thoát ra bên ngoài). Tương tự giống như khi bạn đổ nước sôi lên vết móp méo rồi sau đó lại đổ nước đá lạnh vào các vết lõm, khi hơi nóng đột ngột gặp khí lạnh, phần nhựa vỏ xe bị móp sẽ tự động bật ra và dần dần quay trở lại hình dạng ban đầu.

Sử dụng một thanh kim loại cứng có phần đầu cong lên

Phương pháp này được áp dụng đối với những vết lõm, móp nằm ở những vị trí mà bạn khó có thể luồn tay vào được trên thân xe. Hãy sử dụng đến phần đầu cong lên trên thanh kim loại để tạo thành một lực ấn mạnh vừa đủ khiến cho vết móp, lõm sẽ không còn nữa. Đây là cách dễ dàng, thực hiện đơn giản nhưng lại có thể mang lại hiệu quả rất cao.

Sử dụng sản phẩm keo nóng, nút gỗ và đinh nút 

Nếu chủ xe tiến hành xử lý các những vết móp trên ô tô không cẩn thận, thì những vết móp méo này hoàn toàn có thể trở nên nặng nề, nghiêm trọng hơn. Sử dụng phương pháp này sẽ vô cùng hiệu quả cho những vết lõm, móp, có kích thước lớn và nặng, khó xử lý. 

Đầu tiên, chủ xe sẽ cần phải chuẩn bị cho mình một vài cục gỗ cứng có hình trụ hoặc là hình vuông, súng bắn keo và một vài chiếc đinh vặn (loại đinh có đầu nhọn và có rãnh). Sau đó, bạn hãy vặn đinh từ từ xuyên qua cục gỗ để từ đó làm điểm tựa vững chắc cho các ngón tay. Sau đó bạn hãy bôi keo nóng lên từng cục gỗ và sau đó hãy dán chúng lên những vết lõm, móp. Chờ đợi cho đến khi keo khô lại và dần dần kéo nhẹ chúng ra.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể xử lý vết móp trên ô tô hiệu quả  và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Đừng quá lo lắng khi thấy các vết móp không quá nghiêm trọng vì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục nếu biết cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *